Điều trị ung thư

Ung thư thực quản: Phương pháp điều trị nào tốt?

Nhận chẩn đoán ung thư thực quản không có nghĩa bạn phải đối mặt với “án tử”. Tùy thuộc vào giai đoạn ung bướu và tình trạng sức khỏe mà bác sĩ sẽ đưa ra những liệu pháp điều trị thích hợp nhằm kiểm soát tốt bệnh và ngăn ngừa tiến triển.

ung-thu-thuc-quan-phuong-phap-dieu-tri-nao-tot

Ung thư thực quản có thể điều trị tốt nếu phát hiện sớm

Ung thư thực quản có chữa được không?

Ung thư thực quản là bệnh lý nguy hiểm song không phải bệnh ác tính này không thể điều trị. Sự thật là ung thư thực quản nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi rất cao. Thực tế cho thấy, nhiều người bệnh ung thư thực quản đáp ứng điều trị tốt và có thể sống 20 năm sau đó tuy nhiên một số trường hợp tử vong sau khoảng 2-3 năm từ khi phát hiện bệnh.

Ung thư thực quản có chữa được không hay bệnh nhân ung thư thực quản sống được bao lâu phụ thuộc rất lớn và tình trạng sức khỏe và mức độ tiến triển của bệnh. Nhờ sự phát triển của nền y học hiện nay, người ung thư thực quản có khả năng điều trị và kéo dài sự sống tốt hơn.

  • Ung thư thực quản giai đoạn 1: khoảng 72% trường hợp kéo dài sự sống đến 5 năm.
  • Ung thư thực quản giai đoạn 2: khoảng 64% trường hợp kéo dài sự sống đến 5 năm.
  • Ung thư thực quản giai đoạn 3: khoảng 50% trường hợp kéo dài sự sống đến 5 năm.
  • Ung thư thực quản giai đoạn 4: khoảng 38% trường hợp kéo  dài sự sống đến 5 năm.

Lựa chọn phương pháp điều trị ung thư thực quản hiệu quả

Tương tự các bệnh ung thư khác, ung thư thực quản ở những giai đoạn đầu sẽ đáp ứng tốt hơn với điều trị. Ở những bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn muộn, tình trạng sức khỏe có thể suy giảm đáng kể và việc điều trị bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Do đó, ở mỗi giai đoạn khác nhau của bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất nhằm kiểm soát tế bào ung thư được tốt nhất.

Giai đoạn 1 và 2: Bệnh nhân ung thư thực quản thường được chỉ định phẫu thuật sớm để loại bỏ các tế bào ác tính. Trong một số trường hợp bác sĩ có thể cho bệnh nhân sử dụng hóa chất hoặc xạ trị kết hợp để tiêu diệt được tối đa các tế bào ung bướu.

ung-thu-thuc-quan-phuong-phap-dieu-tri-nao-tot-2

Phẫu thuật là phương pháp hiệu quả trong điều trị ung thư thực quản

Giai đoạn 3: Ở giai đoạn này, phẫu thuật không thể loại bỏ được hoàn toàn khối u do đó biện pháp chủ yếu được sử dụng là truyền hóa chất và xạ trị. Đôi khi để kiểm soát tốt bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp chiếu xạ và dùng hóa chất trước hoặc sau phẫu thuật ung thư.

Giai đoạn 4: Bệnh nhân ung thư giai đoạn IV là khi các tế bào ung bướu phát triển lớn và đã di căn nhiều cơ quan xa thực quản. Ở những bệnh nhân này, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp giúp kìm hãm sự phát triển của tế bào ung bướu kết hợp với các liệu pháp điều trị giảm nhẹ. Bác sĩ có thể phẫu thuật để loại bỏ một phần khối u ác tính nếu chúng có kích thước lươn và chèn ép và các cơ quan trọng yếu. Ngoài ra, các phương pháp khác như hóa trị, xạ trị, thuốc đích hoặc miễn dịch ung bướu cũng có thể được phối hợp trong điều trị ung thư thực quản và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Các phương pháp trị liệu ung bướu kể trên được đánh giá hiệu quả cao trong ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung bướu và kiểm soát tốt bệnh. Tuy nhiên một số phương pháp tấn công tế bào ung thư vùng thực quản có thể gây tác động không nhỏ tới người bệnh, đặc biệt là sức khỏe hệ tiêu hóa. Do đó, bên cạnh các liệu pháp tấn công tế bào ung thư, bác sĩ có thể sẽ thực hiện thêm một số liệu pháp nhằm phục hồi đường tiêu hóa và giảm nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật.

Liệu pháp miễn dịch tự thân mới trong điều trị ung bướu

Các thuốc miễn dịch ung thư còn được gọi là liệu pháp sinh học, được dùng với tác dụng tăng cường khả năng nhận diện và tấn công các tế bào ung bướu của cơ thể. Đây là liệu pháp mới và có nhiều tiềm năng trong ức chế sự phát triển ung thư và kéo dài sự sống cho người bệnh. Bằng hoạt hóa miễn dịch toàn thân trong điều trị ung bướu, liệu pháp này không những mang đến tác dụng hiệu quả mà còn an toàn, ít tác dụng không mong muốn đối với cơ thể.

Tăng cường miễn dịch mạnh mẽ và giúp tiêu diệt tế bào ung bướu vượt trội chính là lý do sản phẩm ISA được các chuyên gia đánh giá cao. ISA là sản phẩm chuyên biệt dành cho người ung bướu, giúp hỗ trợ điều trị và giảm tác dụng phụ do hóa xạ trị ung thư. Chìa khóa chính mang lại hiệu quả vượt trội cho ISA là hoạt chất vàng beta 1,3/1,6-D-glucan. Bằng khả năng kích hoạt toàn bộ hệ thống miễn dịch tự nhiên và hệ thống miễn dịch đặc hiệu, hoạt chất này giúp đẩy nhanh quá trình tìm kiếm, tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể.

uc-che-su-phat-trien-ung-thu-thuc-quan-hieu-qua-voi-san-pham-isa

Ức chế sự phát triển ung thư thực quản hiệu quả với sản phẩm ISA

ISA là kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học hàng đầu từ BCC Pharma, mang đến phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư vượt trội cho người Việt. Kết quả thử nghiệm tiền lâm sàng tại viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam cho thấy sau 28 ngày sử dụng ISA, kích thước khối u trên chuột đã thu giảm 17,77%. Đây chính là bằng chứng cho thấy sự hiệu quả của beta glucan trong hỗ trợ đẩy lùi ung bướu vượt trội.

Ung thư thực quản nếu phát hiện ở giai đoạn muộn thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn và đòi hỏi phải kết hợp nhiều liệu pháp nhằm kiểm soát tốt các biến chứng. Tuân thủ điều trị kết hợp sử dụng ISA mỗi ngày giúp tăng cường khả năng chống khối u, củng cố sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm ISA, liệu pháp miễn dịch tự thân mới cho bệnh nhân ung thư hãy truy cập www.isabcc.vn hoặc gọi ngay tới số hotline 0936.057.566.

Các tin liên quan