Kiến thức

[SỰ THẬT] Liệu pháp miễn dịch tự thân – Phương pháp mới điều trị ung thư?

Ung thư là căn bệnh đáng sợ nhất toàn cầu và thời gian gần đây có một phương pháp mới điều trị ung thư ra đời, đó chính là liệu pháp miễn dịch tự thân. Thông tin này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Vậy chúng ta có nên hy vọng quá nhiều vào phương pháp mới này!?

Phương pháp mới điều trị ung thư: Liệu pháp miễn dịch tự thân là gì?

Nói đến hệ miễn dịch, ai cũng hiểu đây là “tấm khiên” vững chắc giúp phát hiện, tiêu diệt và chống lại tác nhân gây hại từ bên ngoài, khi chúng muốn tấn công cơ thể chúng ta.

Ở bệnh nhân ung thư, hệ miễn dịch tự nhiên đã không còn khỏe nên tế bào ung thư có thể lẩn tránh và gây hại cho bệnh nhân. Chính vì thế, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra phương pháp mới điều trị ung thư đó chính là liệu pháp miễn dịch tự thân.

Vậy liệu pháp miễn dịch tự thân là gì? – Đây là phương pháp điều trị ung thư với mục đích là kích thích hệ miễn dịch của cơ thể sản xuất những tế bào có khả năng phá hủy tế bào ung thư. Khi kết hợp với những biện pháp điều trị khác như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật sẽ làm tăng khả năng tiêu diệt tế bào ác tính, giúp người bệnh đáp ứng tốt hơn với điều trị.

phuong-phap-moi-dieu-tri-ung-thu

Miễn dịch tự thân – phương pháp mới điều trị ung thư

Những điều cần biết khi áp dụng liệu pháp miễn dịch tự thân trong điều trị ung thư

Liệu pháp miễn dịch tự thân áp dụng cho những loại ung thư nào?

Liệu pháp tăng cường miễn dịch tự thân có thể được áp dụng với bệnh nhân ung thư như: Ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư tá tràng, ung thư trực tràng, ung thư mật, ung thư tụy, ung thư thực quản, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư não…(Trừ những bệnh ung thư không phù hợp, ví dụ ung thư tế bào lympho, bạch cầu cấp,…)

Độ tuổi và giai đoạn áp dụng liệu pháp miễn dịch tự thân

– Người bệnh ung thư từ 18 – 75 tuổi đều có thể thực hiện liệu pháp miễn dịch tự thân. Đối với bệnh nhân không thuộc độ tuổi trên thì cần phải được bác sĩ thăm khám và đưa ra chỉ định phù hợp.

– Bệnh nhân ung thư dù ở giai đoạn nào cũng đều có thể áp dụng được liệu pháp miễn dịch tự thân.

Liệu pháp miễn dịch tự thân điều trị độc lập hay kết hợp?

Phương pháp mới điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch tự thân có thể áp dụng độc lập.

Tuy nhiên, để tăng tính hiệu quả trong điều trị ung thư thì người bệnh có thể kết hợp liệu pháp miễn dịch tự thân cùng với các phương pháp khác như: Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và nhiệt trị.

phuong-phap-moi-dieu-tri-ung-thu-2

Có thể kết hợp liệu pháp miễn dịch tự thân với các phương pháp điều trị ung thư khác

Thời gian điều trị 1 lần cách nhau bao lâu?

Tổng thời gian từ khi lấy máu đến thời điểm truyền tế bào miễn dịch trở lại cho người bệnh là khoảng 3 tuần. Người bệnh có 2 lần đến viện để lấy máu và truyền tế bào miễn dịch, mỗi lần kéo dài khoảng 2-3 giờ.

Thực hư tác dụng của liệu pháp miễn dịch tự thân trong điều trị ung thư

Miễn dịch tự thân ra đời, có rất nhiều người băn khoăn về thực hư công dụng của phương pháp mới điều trị ung thư này. Đây là biện pháp thông minh nhất giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư, tuy nhiên hiệu quả trên thực tế còn mang tính cá nhân hóa. Cụ thể, còn tùy thuộc vào: Loại ung thư, giai đoạn tiến triển; thể trạng người bệnh; loại liệu pháp miễn dịch nhận được và khả năng đáp ứng của cơ thể bệnh nhân đối với liệu pháp đó,… thì sẽ có hiệu quả khác nhau.

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch tự thân có thể giúp kéo dài tuổi thọ, tăng cơ hội sống cho bệnh nhân, nhưng việc loại bỏ (chữa khỏi) hoàn toàn ung thư thì vẫn đang trong quá trình nghiên cứu. Hơn nữa, để áp dụng phương pháp này đòi hỏi chi phí vô cùng lớn, có thể lên đến hàng trăm nghìn USD.

Gợi ý hay giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư an toàn và hiệu quả

Trước những bất cập còn tồn tại của phương pháp mới điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch tự thân, các nhà khoa học trên thế giới đã không ngừng nghiên cứu và cải tiến các phương pháp nhằm chống lại căn bệnh ung thư quái ác. Đem đến hy vọng chữa khỏi ung thư và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Hiện nay, việc ứng dụng beta glucan tăng cường miễn dịch trong hỗ trợ điều trị ung thư đang ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các nhà nghiên cứu miễn dịch tại Đại học Louisville (Hoa Kỳ) đã chứng minh hiệu quả tăng cường miễn dịch và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư phụ thuộc rất nhiều vào độ tinh khiết của beta-1,3/1,6-D-glucan, độ tinh khiết càng cao thì hiệu quả càng mạnh.

Chính vì thế, Tiến sĩ Nguyễn Văn Năm – Tổng giám đốc công ty CP Hóa sinh Việt Nam (BCC) đã phối hợp với Viện công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam nghiên cứu tách chiết thành công beta-glucan 1,3/1,6 tinh khiết trên 80% từ nấm men bằng phương pháp sinh học. Trong đó, quy trình sản xuất Beta-glucan được thực hiện tại Công ty CP Công nghệ Hóa sinh với hệ thống máy móc hiện đại, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn công nghệ quốc tế. Quy trình tách chiết hoạt chất Beta-glucan được thực hiện bằng phương pháp sinh học có ưu điểm nổi bật giúp ổn định cấu trúc hoạt chất tối đa, không có sản phẩm phụ, không gây tồn dư hóa chất và đảm bảo vệ sinh môi trường trong và sau khi sản xuất.

Thành quả nghiên cứu của TS.Nguyễn Văn Năm đã được đưa vào ứng dụng trong ngành Dược phẩm. Với hệ thống máy móc hiện đại, nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, công ty đã cho ra đời dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư gồm ISA với hàm lượng cao 320 mg chuyên biệt cho những bệnh nhân ung thư trong giai đoạn điều trị tích cực và BG Plus với hàm lượng beta-glucan 120 mg kết hợp với đông trùng hạ thảo dành cho bệnh nhân ung thư trong giai đoạn bảo tồn và hồi phục sau điều trị.

hieu-ve-beta-glucan-tu-a-z-3

Sản phẩm ISA, BG Plus giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Bên cạnh phương pháp mới điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch tự thân, với sự ra đời của sản phẩm như ISA, BG Plus chứa beta glucan đã thắp lên niềm hy vọng cho bệnh nhân ung thư vượt qua bệnh tật và cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Để được chuyên gia tư vấn về liệu pháp miễn dịch tự thân – phương pháp mới điều trị ung cũng như tìm hiểu sản phẩm chứa beta-glucan như ISA, BG Plus, độc giả vui lòng liên hệ Hotline 0936.057.556  hoặc truy cập website Bccpharma.com.vn.

Các tin liên quan