Điều trị ung thư

Điều trị ung thư cổ tử cung theo từng giai đoạn như thế nào?

Ung thư cổ tử cung điều trị theo phương pháp nào là hiệu quả nhất, câu hỏi này phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn của bệnh. Ung thư cổ tử cung phát hiện càng sớm việc điều trị càng thuận lợi và hiệu quả càng tốt. Với sự phát triển của nền y học hiện đại, nhiều phương pháp mới được ứng dụng trong điều trị bệnh, từ đó mở ra hy vọng cho người ung thư cổ tử cung, giúp đẩy lùi bệnh tật hiệu quả.

dieu-tri-ung-thu-co-tu-cung-theo-tung-giai-doan

Lựa chọn phương pháp điều trị ung thư tùy thuộc từng giai đoạn của bệnh

Ung thư cổ tử cung – Bệnh nguy hiểm chớ coi thường

Ung thư cổ tử cung thường có diễn biến âm thầm và ít triệu chứng. Bệnh nhân thường chỉ vô tình đi thăm khám và phát hiện bệnh hoặc khi tình trạng sức khỏe kém, nhiều biến chứng nguy hiểm mới phát hiện ra bệnh. Theo thống kê, Việt Nam có tỷ lệ mắc ung thư bằng một nửa so với Mỹ, tuy nhiên tỷ lệ tử vong lại cao gấp 1,5 lần. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là chị em phụ nữ thường chủ quan trước các dấu hiệu sức khỏe bất thường và không chủ động trong phòng ngừa bệnh từ sớm.

Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn hay không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Khi ung thư phát triển ở khu vực tử cung, người bệnh thường cảm thấy đau bụng, đau vùng chậu và những cơn đau này có thể tăng lên nhiều lần nếu ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn và di căn tới nhiều cơ quan khác. Bên cạnh đó, khi ung thư cổ tử cung tiến triển nặng, người bệnh có thể gặp tình trạng sưng bạch huyết, suy thận, hẹp âm đạo…và việc điều trị có thể khiến bạn mất khả năng sinh con.

Cách điều trị ung thư cổ tử cung ở mỗi giai đoạn hiệu quả nhất

Việc điều trị bệnh ung thư cổ tử cung cần tiến hành sớm ngay khi phát hiện bệnh. Nếu phát hiện ung thư tử cung sớm, khi khối u còn khu trú tại một vị trí, khả năng điều trị khỏi bệnh càng cao. Việc điều trị ung thư cổ tử cung bằng phương pháp nào phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân, giai đoạn bệnh và mức độ tổn thương của cơ thể.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn tiền ung thư

Giai đoạn tiền ung thư là khi tế bào ung thư mới xuất hiện trong lớp lót cổ tử cung, chưa tổn thương rộng đến các mô chính. Ở giai đoạn này, việc loại bỏ tế bào ung thư cổ tử cung không phải khó khăn. Bác sĩ có thể chỉ định khoét chóp, phẫu thuật bằng vòng cắt đốt, laser hoặc tiến hành đông lạnh tế bào ung bướu bằng nitơ lỏng…

Ung thư cổ tử cung giai đoạn I

Được chẩn đoán ung thư cổ tử cung giai đoạn I khi các tế bào ung thư đã xâm lấn mô chính của cổ tử cung, tuy nhiên vẫn khu trú tại một vị trí và chưa lan sang cơ quan khác lân cận. Trong trường hợp này bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tử cung hay sử dụng phương pháp xạ trị để tiêu diệt tế bào ung thư. Tuy nhiên các phương pháp này có thể gây hẹp cổ tử cung, ảnh hưởng đến khả năng mang thai của người phụ nữ. Trong trường hợp người bệnh có dự định sinh con, bác sĩ sẽ tiến hành khoét chóp cổ tử cung và lấy hạch hai bên.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn II, III

Khi ung thư cổ tử cung ở giai đoạn II, III, tổn thương do khối u đã lan đến âm đạo và các mô xung quanh. Trong trường hợp này phương pháp điều trị chính là xạ trị hoặc kết hợp xạ trị và truyền hóa chất. Ở một số bệnh nhân, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật cắt bỏ tử cung và buồng trứng, sau đó tiến hành hóa chất và xạ trị.

dieu-tri-ung-thu-co-tu-cung-theo-tung-giai-doan-2

Hóa trị có thể giúp ức chế sự phát triển ung thư cổ tử cung hiệu quả

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IV

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IV khi các khối u đã phát triển ra ngoài vùng chậu, lan sang các bộ phận lân cận như bàng quan, đại trực tràng hoặc di căn tới các cơ quan xa cơ thể như gan, xương…Ở giai đoạn này việc điều trị ung thư cổ tử cung gặp không ít khó khăn do khối u tổn thương ở nhiều cơ quan và đáp ứng kém với điều trị. Bệnh nhân trong giai đoạn này thường được điều trị bằng cách giảm triệu chứng bằng các thuốc như cisplatin hoặc carboplatin.

Chống ung thư cổ tử cung hiệu quả từ hoạt chất beta glucan

Beta glucan được biết đến với tác dụng tăng cường miễn dịch mạnh mẽ và giúp ức chế và tiêu diệt tế bào ung bướu hiệu quả. Đây chính là lý do mà beta glucan được nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng nhằm củng cố sức khỏe, phòng chống nhiều bệnh tật và hỗ trợ điều trị ung thư vượt trội.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, beta glucan được tách chiết và sản xuất ở quy mô công nghiệp nhờ ứng dụng công nghệ mới của các nhà khoa học hàng đầu BCC Pharma. Từ đây, BCC Pharma tự hào mang đến sản phẩm ISA chứa 320 mg beta 1,3/1,6-D-glucan tinh khiết, mở ra hy vọng mới cho người Việt trong cuộc chiến chống lại ung bướu. ISA dành cho người đang điều trị ung bướu, người đang hóa trị, xạ trị nhằm tăng cường tác dụng kháng u và ngăn ngừa các tác dụng phụ không tốt đối với cơ thể.

isa-lieu-phap-mien-dich-tu-than

ISA – Liệu pháp miễn dịch tự thân giúp đẩy lùi ung bướu vượt trội

Tùy thuộc ung thư cổ tử cung đang ở giai đoạn nào mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định điều trị tốt nhất giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung bướu và kéo dài tuổi thọ tốt nhất cho người bệnh. Bác sĩ khuyên rằng bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư cổ tử cung để phát hiện bệnh sớm, từ đó điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Để được chuyên gia tư vấn về cách điều trị ung bướu hiệu quả hãy liên hệ 0936.057.556 hoặc truy cập www.isabcc.vn để hiểu thêm về sản phẩm ISA – liệu pháp miễn dịch tự thân mới trong điều trị ung thư cho người Việt.

Các tin liên quan