Beta Glucan

Thực hư tác dụng Beta Glucan chống lại khối u nhiều người chưa biết

Nhiều người truyền tai nhau về một loại chất có tên Beta Glucan chống lại khối u. Beta Glucan là hoạt chất gì? Nó có khả năng chống lại khối u như nhiều người truyền tai nhau không? Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về tác dụng của Beta Glucan.

beta-glucan-chong-lai-khoi-u

Beta Glucan chống lại khối u

Beta Glucan là hoạt chất gì? Nguồn gốc từ đâu?

Beta Glucan là một polysaccharide, gồm chuỗi các phân tử đường liên kết với nhau. Cơ thể con người không thể tự tổng hợp Beta Glucan. Trong tự nhiên, Beta Glucan được tìm thấy trên bề mặt của các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm men, cũng như trong một số loại thực vật, nấm ăn được như nấm linh chi, nấm đông cô… Ngoài ra, một số thực phẩm giàu Beta Glucan bao gồm: sợi lúa mạch, yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt, rong biển…

Thực phẩm tự nhiên có chứa Beta Glucan đã được sử dụng trong nhiều trong y học cổ truyền châu Á, đặc biệt ở Nhật Bản. Chúng thường được sử dụng trong điều trị các bệnh nhiễm trùng, nâng cao thể trạng cho bệnh nhân vừa mới ốm dậy, giảm mệt mỏi, cải thiện sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu khoa học gần đây đã tìm ra tác dụng của Beta Glucan chống lại khối u, được đưa vào sử dụng trong điều trị ung thư.

Beta Glucan có chống lại khối u hay không?

beta-glucan-chong-lai-khoi-u-2

Beta Glucan có chống lại khối u hay không?

Bình thường, hệ thống miễn dịch của con người khó nhận biết các tế bào ung thư khi chúng xâm nhập, do đó không tạo ra các kháng thể chống lại chúng. Sự kháng cự yếu ớt, đặc biệt khi tế bào ung thư bắt đầu lan rộng, phản ứng miễn dịch của cơ thể không đủ mạnh để tiêu diệt tất cả các tế bào ung thư. Ung thư ảnh hưởng đến các tế bào máu, làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Yêu cầu đặt ra là phải bổ sung các chất điều chỉnh phản ứng miễn dịch, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, kích hoạt phản ứng phòng vệ. Beta Glucan là một loại chất như vậy.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Yan J., đại học Louisville, Beta Glucan chống lại khối u bằng cách kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể. Beta Glucan giúp làm chậm sự phát triển của ung thư và ngăn chặn nó lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Beta Glucan hoạt động thông qua việc kích hoạt các tế bào miễn dịch bẩm sinh như đại thực bào, tế bào đuôi gai, tế bào bạch cầu, tế bào tiêu diệt tự nhiên NK. Sự hoạt hóa này kích hoạt phản ứng của các tế bào miễn dịch như tế bào lympho T-CD4, CD8, lympho B, dẫn đến việc ức chế sự phát triển và di căn của khối u.

Một cơ chế hoạt động khác của Beta Glucan là thông qua can thiệp quá trình tăng sinh mạch máu, ngăn chặn nguồn cung cấp máu của khối u, giúp giảm sự tăng sinh ung thư và ngăn ngừa di căn. Beta Glucan cũng kích thích các tế bào giải phóng các chất chống ung thư như interleukin, hydrogen peroxide, gamma interferon, yếu tố hoại tử khối u.

Khả năng ức chế sự phát triển của khối u của Beta – 1,3 – Glucan đã được chứng minh rõ ràng trong khoảng 40 năm trên nhiều mô hình thử nghiệm khối u. Hầu hết các nghiên cứu về khả năng Beta Glucan chống lại khối u được thực hiện ở Nhật Bản với nhiều loại nấm men và nấm khác nhau, với khả năng ức chế ung thư di căn.

Các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, Beta Glucan dùng đường uống có thể phát huy tác dụng bổ trợ chống khối u khi được sử dụng với kháng thể đơn dòng. Uống Beta Glucan có tác dụng bảo vệ tương tự như khi dùng đường tiêm.

Beta Glucan loại nào là tốt nhất

Beta Glucan được phân loại theo cấu trúc hóa học của nó, trong đó điển hình là một số loại sau: Beta-1,3-Glucan, Beta-1,4-Glucan, Beta-1,6-Glucan. Trong nghiên cứu về tác dụng của từng loại Beta Glucan trong việc tạo ra các kháng thể IL-6, IL-8 và TNF, chất cảm ứng mạnh nhất là Beta-1,6-Glucan. Chất tạo ra nhiều cytokine – chất trung gian kích thích hệ miễn dịch hoạt động, là Beta – 1,3/1,6 – Glucan. Nghiên cứu rút ra rằng, không chỉ Beta-1,3-Glucan mà Beta-1,6-Glucan cũng đem lại khả năng kích thích hệ miễn dịch mạnh, có tiềm năng ứng dụng điều trị ung thư.

Beta-1,3/1,6- Glucan, Beta-1,3-Glucan và Beta-1,6-Glucan có nhiều trong nấm men. Trên thế giới, Beta Glucan đã được tách chiết bằng các công nghệ cao như công nghệ enzyme, chiết xuất bằng sóng siêu âm…

Tại Việt Nam, Beta-1,3/1,6-Glucan đã được tách chiết thành công từ nấm men bằng công nghệ enzyme. Đây là công trình nghiên cứu nhiều năm liền của công ty Cổ phần BCC Pharma. Đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tách chiết thành công hoạt chất Beta Glucan với hàm lượng cao trên 60% (cao nhất 80-90%). Với hệ thống lên men vi sinh hiện đại và đồng bộ bậc nhất Việt Nam, công nghệ tách chiết đạt chuẩn yêu cầu quốc tế, quy trình tách chiết Beta Glucan từ thành tế bào nấm men bia của BCC Pharma đã được đăng ký giải pháp hữu ích thuộc cục Sở hữu trí tuệ.

Dòng sản phẩm Beta Glucan của BCC Pharma bao gồm ISA với Beta Glucan hàm lượng 320mg, ISA với hàm lượng Beta Glucan 160mg và BG Plus với hàm lượng 120mg. Đặc biệt, BG Plus còn chưa các thành phần thảo dược như đông trùng hạ thảo, Nano curcumin và vitamin nhóm B, C. BG Plus không chỉ dành cho bệnh nhân ung thư mà còn dành cho bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu cao, giúp tăng cường sức khỏe cho người bị suy nhược, mệt mỏi, mới ốm dậy.

dong-san-pham-beta-glucan-cua-bcc-pharma

Dòng sản phẩm Beta Glucan của BCC Pharma

Beta Glucan là một trong những liệu pháp an toàn nhất giúp kích thích miễn dịch, chống lại khối u. So với các liệu pháp y tế thông thường, Beta Glucan là một lựa chọn hợp lý, an toàn để ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư, trong khi không gây ra bất kỳ phản ứng có hại nào cho sức khỏe.

Trên đây là các thông tin chi tiết về thực hư chuyện Beta Glucan chống lại khối u. Ngoài việc tham khảo các thông tin chúng tôi đưa ra, người bệnh và người nhà bệnh nhân cần thực hiện các chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân ung thư để đạt kết quả điều trị cao nhất.

Để được tư vấn về Beta Glucan chống lại khối u, vui lòng liên hệ Hotline 0936.057.556  hoặc truy cập website Bccpharma.com.vn

Các tin liên quan