Tăng cường đề kháng

Có nên dùng thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho bé?

Thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho bé liệu có thực sự tốt và hiệu quả cho sức khỏe của bé là câu hỏi nhiều bà mẹ quan tâm. Trong bài viết này BCC Pharma sẽ phân tích và tư vấn thêm để các bạn hiểu rõ hơn trước khi dùng các dòng sản phẩm này nhé!

Thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho bé là gì?

Thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho bé là những loại thực phẩm bổ sung vào chế độ ăn uống của bé giúp bé nhằm mục đích tăng sức đề kháng từ bên trong bằng cách hỗ trợ hoặc kích thích hệ miễn dịch của bé hoạt động hiệu quả nhờ đó tăng khả năng chống chọi tác nhân gây bệnh đồng thời làm giảm nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe mà các bé hay gặp như viêm đường hô hấp, các bệnh về đường tiêu hóa, các bệnh truyền nhiễm theo mùa.

Để vui chơi khỏe mạnh bé cần được tăng cường sức đề kháng

Thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho bé thường ở dạng siro giúp các bé dễ dàng uống hơn. Thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho bé có thể phân thành hai loại lớn:

Loại thứ nhất là những thực phẩm chứa yếu tố có lợi với hàm lượng lớn, chẳng hạn như: Dầu gan cá có chứa nhiều axít béo omega 3; cà rốt, cà chua, gấc chứa nhiều vitamin A; Rau quả, bí bầu..có có hàm lượng chất xơ, hải sản như rong biển có hàm lượng iode rất cao.v.v….Những hàm lượng ấy sẽ bổ sung những chất thiếu hụt trong cơ thể của bé, nhờ đó sức khỏe của bé ngày càng tốt và hệ miễn dịch cũng nhờ thế mà hoạt động mạnh mẽ hơn.

Loại thứ hai là dòng thực phẩm không có quá nhiều hoạt chất, nhưng nhờ công nghệ sinh học, các nhà khoa học “chế biến” thành những thực phẩm chức năng đặc biệt thường được gọi là dược phẩm dinh dưỡng có tác dụng rất lớn và chuyên biệt nâng cao sức đề kháng cho bé.

Lợi ích to lớn khi cho mẹ lựa chọn đúng thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho bé

Từ nhiều năm trước, các nhà khoa học đã dự báo rằng: Thức ăn cho con người trong thế kỷ XXI sẽ là các dòng thực phẩm chức năng. Khi môi trường sống ngày càng ô nhiễm dẫn đến bệnh tật tràn lan bởi một thời gian dài, con người phụ thuộc quá nhiều vào hóa chất thì đến thời điểm hiện tại, chúng ta sẽ có xu hướng quay về với các hợp chất thiên nhiên có ở thực vật và động vật. Ngày nay nhờ việc áp dụng những thành tựu to lớn trong công nghệ sinh học: công nghệ enzym, công nghệ gien.v.v…các nhà khoa học trên thế giới và trong nước đã sản xuất được những thực phẩm chức năng cho từng đối tượng cụ thể nhất, trong đó không thể không nói đến thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho bé.

Mẹ mua và sử dụng những dòng sản phẩm này sẽ rất tốt trong việc cải thiện hệ thống miễn dịch của trẻ. Tuy nhiên, chúng ta phải sử dụng hợp lý, nếu dùng quá liều hoặc chọn sai sản phẩm không an toàn, mập mờ về nguồn gốc xuất xứ sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe của trẻ nói chung và hệ miễn dịch của bé nói riêng.

thuc-pham-chuc-nang-tang-suc-de-khang-cho-be-2

Mẹ nên chon thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng uy tín

Có nên cho bé dùng thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng không?

Trên đời này, cái gì cũng vậy đủ rồi thì thôi, thiếu thì sẽ bổ sung. Nếu bé nhà bạn có chế độ dinh dưỡng hợp lý, bé hoàn toàn khỏe mạnh thì không nhất thiết phải bổ sung. Tuy nhiên thực tế là rất nhiều bé bị thiếu hụt về chất dinh dưỡng, đặc biệt những chất giúp tăng sức đề kháng cho bé. Từ sau 6 tháng tuổi đến khoảng 4 tuổi, sức đề kháng của trẻ rất yếu vì chưa được hoàn thiện vì giai đoạn này bé không còn lượng kháng thể được nhận từ mẹ trong bào thai ở 3 tháng cuối thai kỳ. Có thể nói, lúc này bé phải tự lực đấu tranh sinh tồn trong môi trường mới. Cao điểm nhất là giai đoạn bé ở độ tuổi đi học, bé dễ ốm do liên tiếp bị các tác nhân gây bệnh tấn công khi sức đề kháng quá yếu không thể chống chọi được. Do vậy mẹ rất nên mùa thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho bé.

Cha mẹ thân mến,thực phẩm chức năng nói chung và thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho bé nói riêng từ hàng trăm năm nay đã được nghiên cứu và tin dùng ở nhiều nước có nền y học tiên tiến trên thế giới. Lợi ích và hiệu quả rất tốt của nó đã được khẳng định tác dụng có lợi đối với sức khỏe của hàng triệu trẻ em.

Rõ ràng trẻ em là lứa tuổi cần nhiều dinh dưỡng để tăng trưởng thể chất và trí tuệ, trẻ em là nhóm đối tượng hơn ai hết cần được bổ sung hoạt chất hỗ trợ nâng cao sức đề kháng do đó việc bổ sung thực phẩm này lại càng cần thiết hơn.

Một số lưu ý quan trọng cho mẹ khi dùng thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho bé

Vẫn biết là dòng sản phẩm này tốt nhưng không phải cứ thấy là mua mà không tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Mẹ cần hiểu đúng và dùng đúng, nếu hiểu sai và dùng sai thì hại mang về nhiều hơn lợi, sẽ càng nguy hại cho sức khỏe của bé hơn.

Trong giai đoạn trẻ đang phát triển mạnh mẽ, thì cha mẹ cần chú ý việc ăn uống với chế độ dinh dưỡng đầy đủ, giấc ngủ của bé rất quan trọng nên cần chăm sóc sức khỏe cho bé khoa học, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống sạch sẽ cũng góp phần giảm gánh nặng cho hệ miễn dịch. Đó là những bước đầu tiên cha mẹ cần làm trước khi tìm đén thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho bé và sau đó thì phó mặc hoàn toàn sức khỏe con mình cho nó.

Khi mẹ cho bé sử dụng thực phẩm chức năng cần phải tuân thủ rất nghiêm quy định về độ tuổi và liều lượng sử dụng. Mẹ cần tìm hiểu thông tin kỹ trước khi mua sản phẩm chứ không được nghe ai mách thấy hay là lại tìm đến sản phẩm đấy. Đó là lựa chọn mù quáng, không có chọn lọc.

Các tin liên quan