Bệnh lý khác

Viêm đại tràng ăn thịt bò được không?

Thịt bò là thực phẩm khá phổ biến trong chế độ ăn của người Việt Nam. Tuy là nhiên loại thực phẩm này cũng cần có nhưng lưu ý khi sử dụng đối với một số người có bệnh lý. Đối với người bị viêm đại tràng ăn thịt bò được không đang là vấn đề được quan tâm hiện nay.

Người viêm đại tràng ăn thịt bò được không?

Người bị viêm đại tràng luôn càng kiêng khem kĩ do lo sợ thực phẩm không phù hợp sẽ khiến tình trạng đau bụng, tiêu chảy hoặc táo bón diễn ra nhiều hơn. Tuy nhiên chính việc kiêng khem không đúng cách lại là nguyên nhân khiến bệnh đại tràng trở nặng.

Người bị viêm đại tràng có xu hướng chọn các món như cháo loãng, cháo thịt nạc, rau luộc, thịt lợn, muối vừng,… ăn thường xuyên. Họ cho rằng đây là những món ăn lành, không khiến đại tràng bị kích ứng. Họ cũng rất hạn chế ăn thịt bò và các loại thịt gia cầm, hải sản,… Tuy nhiên, vì chế độ không cân đối dẫn đến cơ thể bị thiếu chất. Thực tế nếu người bệnh chỉ ăn thịt lợn mà ít ăn các loại thịt bò và các loại thịt khác sẽ không đủ các axit amin khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Người viêm đại tràng có thể lựa chọn ăn thịt bò để đảm bảo dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

viem-dai-trang-an-thit-bo-duoc-khong

Thịt bò – Thực phẩm tốt cho đại tràng

Khi mắc bệnh viêm đại tràng hay đại tràng co thắt, cơ thể sẽ thiếu hụt protein. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo người viêm đại tràng nên gia tăng lượng thịt nạc trong khẩu phần ăn hàng ngày. Lựa chọn các loại thịt nạc như thịt bò không chỉ giúp tăng lượng protein trong cơ thể và giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất: vitamin B12, vitamin B6, kẽm, sắt, selen, photpho,…cũng như một số hoạt chất tính sinh học (taurine, creatine…).

Bí quyết giúp người viêm đại tràng ăn uống ngon miệng, hạn chế bệnh tái phát

Để giảm thiểu tình trạng viêm đại tràng tái phát, ăn uống ngon miệng hơn, không còn phải lo lắng cân nhắc lựa chọn thực phẩm, người bệnh nên bổ sung thêm sản phẩm men vi sinh BaciPlus

men-vi-sinh-baciplus

Men vi sinh BaciPlus chứa 6 tỷ bào tử lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện nhanh các triệu chứng đi ngoài nhiều lần, tiêu chảy, táo bón do viêm đại tràng gây nên. Men vi sinh BaciPlus giúp kích thích sản sinh enzym tiêu hóa, làm giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa, cải thiện tình trạng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu.

Sự khác biệt chỉ có men vi sinh BaciPlus:

  • Công nghệ bào tử lợi khuẩn thế hệ mơi: dạng nước, đa chủng, mật độ cao
  • Bào tử chịu nhiệt, kháng acid, dễ dàng đi qua dạ dày, phục hồi tổn thương đường ruột
  • Một ống tiện lợi, đa tác dụng: Xử lý triệt để các triệu chứng khó chịu đại tràng
  • Hiệu quả nhanh và mạnh gấp 20 lần men vi sinh thông thường.

Các tin liên quan