Điều trị ung thư

Ung thư phổi nguy hiểm và khó điều trị như thế nào?

Ung thư phổi được xếp vào những bệnh nguy hiểm với nhiều biến chứng và khó kiểm soát. Nguyên nhân là bởi phần lớn bệnh nhân ung thư phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối khi khối ung thư phát triển lớn và có tổn thương lan tỏa. Vậy ung thư phổi nguy hiểm như thế nào và bệnh nhân ung thư phải đối mặt với những điều gì, bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

ung-thu-phoi-nguy-hiem-va-kho-dieu-tri-nhu-the-nao

Bệnh nhân ung thư phổi có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm

Ung thư phổi đứng hàng đầu về tỷ lệ mắc và tử vong

Ung thư phổi là bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới và đứng thứ 2 tại Việt Nam chỉ sau ung thư gan. Trong khoảng vài thập kỷ gần đây, các chuyên gia ước tính cứ 5 người mắc ung thư tử vong thì có một người ung thư phổi.

Theo Giáo sư Rafael Molina, Chủ tịch Hội Ung thư và Dấu ấn Sinh học Quốc tế, hàng năm thế giới ghi nhận khoảng 1,8 triệu ca mắc mới và hơn 1,6 triệu người tử vong vì ung thư phổi. Bên cạnh đó, tỷ lệ mắc ung thư phổi ngày có dấu hiệu gia tăng với sự mất cân bằng từ lối sống và thói quen sử dụng thuốc lá.

Ung thư phổi được xếp vào các bệnh nguy hiểm bởi lẽ bệnh thường diễn biến âm thầm, triệu chứng không rõ ràng đến khi bệnh tiến triển nặng và khó điều trị. Ung thư phổi ở giai đoạn muộn có thể gây ra nhiều biến chứng khiến bệnh nhân bị suy kiệt và việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Đó chính là lý do có đến hơn 90% bệnh nhân ung thư phổi tử vong sau 1 năm kể từ khi phát hiện bệnh.

Bệnh nhân ung thư phổi có thể gặp những biến chứng gì?

Khó thở, tràn dịch màng phổi

Khối u phát triển lớn có thể cản trở thông khí phổi khiến bệnh nhân khó thở. Bên cạnh đó ung thư phổi cũng khiến các chất lỏng bị tích tụ trong khoang màng phổi gây ra hiện tượng tràn dịch màng phổi. Tràn dịch màng phổi khiến quá trình trao đổi và lưu thông khí bị ảnh hưởng, bệnh nhân có thể cảm thấy khó thở ở nhiều mức độ khác nhau. Để cải thiện tình trạng này, bác sĩ sẽ tiến hành dẫn lưu dịch từ trong ngực ra bên ngoài và tiến hành ngăn ngừa tái phát.

Ho ra máu

Bệnh nhân ung thư phổi có thể gặp tình trạng chảy máu đường hô hấp và dẫn tới ho ra máu. Tình trạng này có thể xuất hiện sớm và có thể trầm trọng hơn vào những giai đoạn cuối của bệnh.

ung-thu-phoi-nguy-hiem-va-kho-dieu-tri-nhu-the-nao-2

Bệnh nhân ung thư phổi có thể xuất hiện ho ra máu

Di căn

Một biến chứng nguy hiểm mà bệnh nhân ung thư phải đối mặt đó là hiện tượng di căn của khối u. Ung thư phổi có thể di căn và tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể, trong đó có não, gan, xương và tuyến thượng thận…Sự di căn của khối u có thể khiến người bệnh đau, buồn nôn, ói mửa, cơ thể mệt mỏi và suy kiệt sức khỏe đáng kể.

Tử vong

Số người tử vong vì ung thư phổi đang ở ngưỡng cao và khả năng kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư phổi không nhiều. Tuy nhiên việc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm rất quan trọng trong điều trị bệnh, giúp ức chế sự phát triển và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Ung thư phổi điều trị có khó không?

Hiệu quả điều trị ung thư phổi phụ thuộc rất lớn vào giai đoạn của bệnh. Các chuyên gia cho rằng ung thư phổi có thể chữa khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm. Những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn, khả năng đáp ứng với điều trị không cao,  do đó cần phải phối hợp các biện pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, miễn dịch trong kiểm soát bệnh, ngăn ngừa tiến triển và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Một trong những phương pháp hiệu quả trong củng cố sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật đó chính là liệu pháp miễn dịch ung bướu. Phương pháp này dựa trên tác dụng tuyệt vời của hệ miễn dịch trong phát hiện, tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào bất thường, trong đó có tế bào ung thư. Đây chính là lý do hoạt chất tăng cường miễn dịch vượt trội beta glucan giúp hàng ngàn bệnh nhân ung bướu chiến thắng bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhờ áp dụng công nghệ mới trong sản xuất, lần đầu tiên tại Việt Nam, BCC Pharma tách chiết được hoạt chất Beta 1,3/1,6-D-Glucan tinh khiết lên đến 80%, từ đó mang đến bộ đôi sản phẩm ISA, BG PLUS giúp hàng triệu bệnh nhân có thêm cơ hội chiến thắng “tử thần” đẩy lùi bệnh tật.

bo-doi-chuyen-biet-ho-tro-phong-va-dieu-tri-ung-thu

Bộ đôi ISA và BG PLUS giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung bướu cho người Việt

Mặc dù là bệnh nguy hiểm, khó điều trị triệt căn tuy nhiên bệnh nhân ung thư phổi vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh tật, kéo dài thời gian sống nếu áp dụng các biện pháp điều trị hợp lý. Tăng cường hệ miễn dịch với ISABG PLUS là cách phục hồi sức khỏe, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và hỗ trợ đẩy lùi ung bướu vượt trội.

Để biết thêm chi tiết về liệu pháp miễn dịch tự thân beta glucan hay các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư vượt trội hãy liên hệ 0936.057.556 hoặc truy cập www.bccpharma.com.vn

Các tin liên quan