Điều trị ung thư

Ung thư di căn có chữa được không?

Ung thư di căn là hiện tượng các tế bào ung thư phát triển mạnh và gây tổn thương nhiều hệ cơ quan trong cơ thể. Vậy khi ung thư đã đến giai đoạn di căn, sức khỏe của bệnh nhân bị ảnh hưởng như thế nào và việc điều trị có khó khăn không, bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn.

Ung thư di căn có biểu hiện gì?

Ung thư di căn là hiện tượng tế bào khối u ác tính đã phát triển mạnh mẽ và tách ra khỏi vị trí ban đầu của chúng (vị trí nguyên phát) và theo mạch máu hoặc mạch bạch huyết tới các cơ quan khác trong cơ thể, bắt đầu hình thành một khối u mới. Do có khả năng di căn nên ung thư được đánh giá là bệnh khó kiểm soát và đáp ứng kém với điều trị.

Các tế bào ung thư có khả năng di căn đến hầu hết các bộ phận trong cơ thể tuy nhiên tùy thuộc vào từng loại ung thư mà cơ quan bị xâm lấn khác nhau. Thông thường khối ung thư thứ phát thường được hình thành và phát triển tại các cơ quan như xương, gan, phổi. Trong trường hợp khối u di căn đến vị trí màng phổi hoặc màng bụng có thể gây tràn dịch màng phổi, khó thở, chảy máu trong đường hô hấp, dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Ung thư di căn không phải lúc nào cũng biểu hiện các triệu chứng rõ ràng. Các triệu chứng xảy ra đối với cơ thể còn tùy thuộc vào vị trí khối u, vị trí ung thư di căn và mức độ phát triển của khối u. Đối với ung thư di căn, cảm giác đau có thể là biểu hiện đầu tiên bệnh nhân cảm nhận được tuy nhiên một số bệnh nhân không có bất kỳ triệu chứng gì cho đến khi bệnh trở nặng, khó điều trị.

Khi ung thư di căn lên não, bệnh nhân có thể cảm thấy đau đầu, chóng mặt, đôi khi co giật gây nguy hiểm cho người bệnh. Bên cạnh đó, ung thư di căn đến xương có thể gây đau, gãy xương, di căn đến gan gây vàng da, tràn dịch màng bụng. Ở các bệnh nhân khác nhau có thể có những biểu hiện khác nhau nhưng nhìn chung bệnh nhân ung thư di căn thường cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, sụt cân bất thường.

ung-thu-di-can-co-chua-duoc-khong

Ung thư di căn ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của bệnh nhân

Điều trị ung thư di căn như thế nào?

Khi ung thư tiến triển di căn, vấn đề điều trị có thể gặp khó khăn hơn nhiều. Các phương pháp thông thường như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, sử dụng hormone, liệu pháp đích…vẫn được áp dụng trong điều trị bệnh. Các phác đồ điều trị tùy theo từng loại ung thư mà bệnh nhân mắc phải. Bên cạnh đó bác sĩ cân nhắc về độ tuổi, tình trạng sức khỏe, mức độ tổn thương mà đưa ra chỉ định hợp lý cho bệnh nhân.

Khi bệnh nhân được chẩn đoán ung thư, mục tiêu hàng đầu là cố gắng điều trị triệt căn. Mục tiêu này có nghĩa là loại bỏ được hoàn toàn tế bào ung thư và ngăn ngừa chúng quay trở lại. Tuy nhiên khi bệnh ung thư đã tiến triển di căn, điều trị triệt căn bệnh là việc ít khả thi. Do đó, mục tiêu điều trị ung thư di căn là ngăn chặn, ức chế sự lây lan và làm chậm sự phát triển của khối u.

Đối với ung thư di căn, bác sĩ hướng đến việc kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng sức khỏe cho bệnh nhân. Cụ thể, điều trị cho bệnh nhằm hạn chế các triệu chứng của ung thư, ít tác dụng phụ nhất khi trị liệu, cải thiện toàn diện chất lượng sống và kéo dài tối đa thời gian sống của bệnh nhân.

ung-thu-di-can-co-chua-duoc-khong-2

Phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân ung thư đã di căn

Khi khối u phát triển lớn, chèn ép các cơ quan xung quanh, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u nhằm giảm đau cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể được kê các thuốc giảm đau, an thần hoặc thuốc giúp kiểm soát buồn nôn, nôn, khó thở…

Hỗ trợ ngăn ngừa di căn nhờ hoạt chất Beta 1,3/1,6-D-Glucan

Beta glucan được công nhận là hoạt chất vàng tăng đề kháng và hỗ trợ đắc lực cho cho bệnh nhân ung thư trong hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhờ có khả năng tăng cường hoạt động của các đại thực bào, các tế bào lympho T, lympho B, beta glucan thúc đẩy cơ thể tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn ngừa chúng di căn đến các cơ quan khác trên cơ thể.

Được chiết tách từ nấm men, Beta 1,3/1,6-D-Glucan là hoạt chất mạnh mẽ nhất trong ức chế sự phát triển của khối u, giảm các tác dụng do hóa trị, xạ trị đồng thời nâng cao thể trạng, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân ung thư. Lần đầu tiên tại Việt Nam, BCC Pharma đã sản xuất thành công hoạt chất này và cho ra đời bộ đôi ISA và BGPLUS giúp đẩy lùi ung bướu, ngăn chặn di căn vượt trội.

Sản phẩm ISA với 320 mg beta 1,3/1,6-D-glucan giúp tăng hiệu quả các liệu pháp điều trị ung bướu, ức chế sự phát triển khối u hiệu quả. Sản phẩm BG PLUS có chứa 120 mg beta glucan và bổ sung thêm các hoạt chất quý như Đông trùng Hạ thảo, Nano curcumin, các vitamin giúp hỗ trợ điều trị ung bướu và nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung thư.

bo-doi-chuyen-biet-ho-tro-phong-va-dieu-tri-ung-thu

Liệu pháp miễn dịch từ tự nhiên cho bệnh nhân ung thư

Mặc dù ung thư di căn đáp ứng với điều trị kém tuy nhiên với sự phát triển của khoa học hiện đại, các chuyên gia đã tìm ra nhiều giải pháp giúp kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Lựa chọn phương pháp điều trị thông minh và không mất niềm tin vào cuộc sống chính là chìa khóa trong đẩy lùi bệnh tật, chiến thắng số phận cho bệnh nhân ung bướu.

Xin liên hệ 0936.057.556 để được các chuyên gia Y tế hàng đầu tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Các tin liên quan