Điều trị ung thư

Ung thư dạ dày di căn đi đâu và sống được bao lâu?

Ung thư dạ dày di căn tới những đâu và thời gian người bệnh sống được bao lâu là thắc mắc không chỉ của những người không may mắc bệnh mà còn là mối quan tâm của rất nhiều người. Để có câu trả lời chi tiết cho những thắc mắc trên, mời bạn ĐỌC NGAY nội dung bài viết này.

Ung thư dạ dày di căn đến đâu?

Theo các tài liệu nghiên cứu, ung thư dạ dày di căn là hiện tượng các khối u ác tính tại vị trí dạ dày sẽ di chuyển lan rộng sang hạch bạch huyết và các cơ quan lân cận khác, thậm chí có thể di căn tới cả những bộ phận ở xa xa dạ dày. Cụ thể như:

ung-thu-da-day-di-can

Ung thư dạ dày di căn rất dễ xảy ra nếu không phát hiện, điều trị sớm

Ung thư dạ dày di căn hạch bạch huyết

Hạch bạch huyết được phân bổ ở khắp nơi trong cơ thể và có vai trò quan trọng đối với hoạt động của hệ miễn dịch. Các hạch bạch huyết gần dạ dày là “mục tiêu” đầu tiên mà ung thư dạ dày di căn tới.

Qúa trình di căn của tế bào ung thư dạ dày đến hạch bạch huyết tuy không có triệu chứng gì nhưng lại là một trong số những đường đi dễ dàng, giúp tế bào ung thư dạ dày có thể tới được các vị trí khác ở xa.

Ung thư dạ dày di căn gan

Tế bào ung thư dạ dày di căn xuất hiện nhiều nhất ở gan, bởi gan chính là một trong số những bộ phận gần dạ dày nhất.

Chính vì vậy, việc thăm khám và kiểm tra sức khỏe thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện sớm ung thư và có giải pháp chữa trị kịp thời, ngăn chặn nguy cơ di căn.

Ung thư dạ dày di căn phúc mạc

Phúc mạc là màng thanh mạc lớn nhất của cơ thể, có chức năng là bao bọc các cơ quan trong ổ bụng và đáy chậu, nhưng lại rất dễ bị tổn thương, nhất là khi có va chạm mạnh. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao mà nhiều người khi thực hiện phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày đã khỏi, nhưng sau một thời gian thì bệnh lại tái phát vì tế bào ung thư xâm nhập đến phúc mạc.

ung-thu-da-day-di-can-2

Nguy cơ bệnh ung thư dạ dày di căn phúc mạc rất cao

Ung thư dạ dày di căn xương

Tình trạng ung thư dạ dày di căn xương thường xảy ra trong giai đoạn 4 của bệnh. Các tế bào ung thư thông qua hệ hạch bạch huyết đi đến các mô xương và hình thành nên khối u tại đây, gây ra các triệu chứng đau đớn cho người bệnh.

Theo thống kê, tỷ lệ người bị ung thư dạ dày di căn xương chiếm khoảng 15%. Do đó, mọi người không nên chủ quan, cần điều trị ngay để ung thư dạ dày không có cơ hội di căn đến xương.

Bị ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu?

Nếu bệnh ung thư dạ dày nhanh chóng phát hiện và điều trị kịp thời ở giai đoạn đầu, lúc này các tế bào ung thư chỉ mới di căn sang các hạch bạch huyết thì cơ hội chữa khỏi và duy trì sự sống cao. Còn trong trường hợp ung thư dạ dày bị di căn đến các cơ quan ngoài dạ dày như: Gan, xương,… thì lúc này các biện pháp điều trị cũng khó có thể chữa khỏi được bệnh hoàn toàn. Điều này đồng nghĩa với việc, cơ hội và thời gian sống của bệnh nhân là rất thấp.

Trung bình thời gian sống thêm của bệnh nhân ung thư dạ dày di căn là 3 tháng. Đặc biệt trong trường hợp tế bào ung thư đã lây lan tới gan và xương thì người bệnh chỉ có thể sống thêm trung bình được khoảng 2 tháng mà thôi.

ung-thu-da-day-di-can-3

Ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu phụ thuộc rất nhiều yếu tố

Tuy nhiên, nếu kịp thời phát hiện và điều trị tích cực, một số bệnh nhân ung thư dạ dày di căn giai đoạn cuối vẫn có thể sống hơn 5 năm nhờ vào liệu trình điều trị hợp lý và thái độ sống tích cực của người bệnh (dinh dưỡng, tâm lý, tập luyện, sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ).

Chữa trị ung thư dạ dày di căn?

Khi bị ung thư dạ dày di căn, việc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp còn vào nhiều yếu tố. Thế nhưng, bác sĩ có thể chỉ định một số phương pháp như:

Phẫu thuật

Phương pháp này sẽ phù hợp với bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu, lúc này tế bào ung thư mới chỉ đang lan tới các hạch bạch huyết lân cận. Chỉ định phẫu thuật nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn khối u nguyên phát trong dạ dày và các hạch bạch huyết xung quanh. Cơ hội chữa khỏi bệnh giai đoạn này rất lớn.

Với những bệnh nhân bị ung thư dạ dày di căn giai đoạn cuối thường có sức khỏe rất yếu và không thể đáp ứng được phương pháp phẫu thuật, lúc này các bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân sử dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị khác.

Hóa trị, xạ trị (hóa xạ trị)

Trong điều trị ung thư dạ dày di căn, bệnh nhân thường được chỉ định sử dụng hóa xạ trị trước phẫu thuật để hỗ trợ loại bỏ khối u và sau khi phẫu thuật để kìm hãm việc tái phát hoặc phát triển của bệnh.

Đối với các bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối, mục đích chính của việc sử dụng hóa xạ trị là giảm bớt đau đớn và kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

ISA & BG Plus – Hy vọng mới cho bệnh nhân ung nói chung và ung thư dạ dày nói riêng

Hiện tại, với sự phát triển của nền y học, bệnh nhân ung thư bên cạnh việc điều trị bằng các phương pháp như: Phẫu thuật, hóa xạ trị,… thì các chuyên gia khuyến nghị mọi người cần sử dụng thêm dòng sản phẩm thảo dược với tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư hiệu quả. Tiêu biểu trong số đó, không thể không nhắc tới đó chính là thực phẩm bảo vệ sức khỏe ISA và BG Plus của công ty BCC Pharma.

Đối với ISA, sản phẩm có chứa thành phần chủ đạo là Beta-glucan 1,3/1,6 (được tách chiết từ nấm men) 320mg/1 viên, được dùng chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư đang trong quá trình điều trị, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi, suy nhược cơ thể và ngăn ngừa tác dụng phụ do quá trình điều trị ung thư gây ra. Để đem lại hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên uống trước khi ăn 30 phút, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1-2 viên.

dinh-duong-cho-nguoi-ung-thu-mau-4

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ISA

Đối với BG Plus: Sản phẩm có chứa các thành phần như: Beta-glucan 1,3/1,6 (được tách chiết từ nấm men) với hàm lượng 120mg, kết hợp với đông trùng hạ thảo, Nano curcumin, protein cùng vitamin C và vitamin nhóm B, ngoài sử dụng cho bệnh nhân ung thư, sản phẩm còn giúp nâng cao miễn dịch, tăng cường sức khỏe và bảo vệ từ bên trong  cơ thể cho những người đang bị suy nhược, mới ốm dậy hoặc sau điều trị ung thư như: Phẫu thuật, hóa xạ trị… Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, người dùng có thể dùng 1-2 viên/lần x 2 lần/ngày, uống trước khi ăn 30 phút.

dinh-duong-cho-nguoi-ung-thu-mau-5

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BG Plus

Sự ra đời của những sản phẩm có công dụng phòng, chống và hỗ trợ điều trị ung thư từ tự nhiên và đạt được các tiêu chuẩn khoa học theo yêu cầu là một trong những bước tiến vượt trội trong ngành y dược Việt Nam. Đồng thời, mở ra hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư chữa khỏi bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Như vậy là, với những thông tin mà bài viết cung cấp ở trên đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Ung thư dạ dày di căn đi đâu và sống được bao lâu? Hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe và những nguy hiểm mà bệnh ung thư mang lại thì ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nâng cao ý thức phòng tránh và kiểm soát bệnh bằng cách xây dựng lối sống khoa học, kết hợp uống ngay ISA và BG Plus mỗi ngày để an tâm về sức khỏe bạn nhé!

Nếu bạn đang băn khoăn bệnh ung thư dạ dày di căn đi đâu và sống được bao lâu hay muốn tìm hiểu về sản phẩm ISA & BG Plus, vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước: 0936.057.556 hoặc truy cập website Bccpharma.com.vn.

Các tin liên quan