Điều trị ung thư

Tổng hợp các phương pháp điều trị ung thư gan tốt nhất hiện nay

Ung thư gan là bệnh lý nguy hiểm, đứng đầu về tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong trong số các bệnh ung thư phổ biến ở nước ta. Các phương pháp điều trị ung thư gan cho hiệu quả tốt không phụ thuộc nhiều vào từng giai đoạn cụ thể cũng như đáp ứng của mỗi bệnh nhân.

Phương pháp phẫu thuật ung thư gan

Phẫu thuật là chỉ định phổ biến trong điều trị ung thư gan ở giai đoạn sớm. Khối u trong gan có kích thước nhỏ thì có thể loại bỏ bằng cách tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một phần gan có chứa khối u. Cắt bỏ một phần gan phải đảm bảo loại bỏ được khối u và không gây tổn hại chức năng gan. Do đó phương pháp này chỉ phù hợp với người không có tiền sử xơ gan, ít có nguy cơ suy giảm chức năng gan sau phẫu thuật.

phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-gan-tot-nhat-hien-nay

Phẫu thuật là phương pháp tốt giúp điều trị ung thư gan giai đoạn sớm

Ghép gan là phương pháp hiệu quả nhất trong trường hợp bệnh nhân ung thư nguyên phát hay có tiền sử xơ gan. Phương pháp này sẽ dùng gan của người hiến tạng khỏe mạnh thay thế cho bệnh nhân có ung thư gan. Phương pháp này chỉ được tiến hành khi khối u gan không lớn quá 5cm và không có quá 3 khối có kích thước trên 3cm. Sau phẫu thuật ghép gan, người bệnh có thể phục hồi tốt sức khỏe và nguy cơ tái phát ung thư sau 5 năm không cao. Tuy nhiên ghép gan là đại phẫu do đó cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Cách điều trị ung thư gan ngoài phẫu thuật

Xạ trị ung thư gan

Bệnh  nhân được dùng Coban 60 chiếu từ bên ngoài vào vị trí khối u hoặc các chất phóng xạ được đưa trực tiếp đến khối u theo đường nội mạch. Xạ trị có thể giúp thu gọn khối u gan, giảm đau cho bệnh nhân. Phương pháp này thường có thể kết hợp với nút mạch nhằm thu gọn khối u được hiệu quả nhất.

Hóa trị liệu ung thư gan

Phương pháp hóa trị trong điều trị ung thư gan được tiến hành bằng cách đưa thuốc thẳng vào động mạch gan. Một số thuốc như thuốc chống chuyển hóa 5-Fluorouracil, thuốc chống phân bào, Vincristin,… thường được dùng trong điều trị.

Phá hủy u gan tại chỗ

Phương pháp này thích hợp với bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu nhưng không thể tiến hành phẫu thuật. Dưới sự tiếp cận của siêu âm, bác sĩ có thể tiến hành tiêm cồn (hoặc acid acetic) vào khối u. Tiêm cồn có thể giúp tiêu diệt 90-100% khối u kích thước dưới 2cm, tuy nhiên với khối u có kích thước lớn hơn từ 2-3cm thì khả năng ức chế ung thư còn 70%. Nhược điểm của phương pháp này là không thể tiến hành liên tục và kém hiệu quả đối với khối u có kích thước lớn.

Một phương pháp khác cũng thường được chỉ định và cho hiệu quả tốt là đốt u gan sử dụng nhiệt lạnh, vi sóng, tia laser…Phương pháp này cho kết quả tốt với khối u kích thước không quá 3cm mà không thể tiến hành phẫu thuật.

Nút mạch hóa chất

Đối với bệnh nhân có khối u gan kích thước lớn hoặc nhiều khối nhỏ trong gan và không thể thực hiện cắt bỏ được. Phương pháp nút mạch hóa chất được tiến hành bằng cách cho các chất tiêu diệt khối u như Doxorubicin, Cisplatin,…vào khối u thông qua động mạch nuôi đồng thời nút tắc mạch này nhờ những vật liệu gây tắc mạch. Với phương pháp này, các tế bào ung thư gan sẽ bị tiêu diệt bởi hóa chất và thiếu dòng máu nuôi dưỡng. Kỹ thuật này cho nhiều ưu điểm do hiệu quá ức chế khối u cao và ít xâm lấn.

phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-gan-tot-nhat-hien-nay-1

Phương pháp mới có nhiều hiệu quả trong điều trị ung thư gan

Liệu pháp miễn dịch – Phương pháp mới trong điều trị ung thư gan

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp miễn dịch là cách tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Liệu pháp miễn dịch chống ung thư có thể kết hợp với các phương pháp điều trị khác nhằm tăng cường tác dụng điều trị bệnh và giảm tác dụng phụ không mong muốn. Một số hoạt chất từ tự nhiên như Beta 1,3-D-glucan, Beta 1,6-D-glucan, Fucoidan, curcumin…thường được dùng bổ trợ cho bệnh nhân ung thư trong tăng cường hệ miễn dịch nhằm tiêu diệt khối u.

Beta glucan, đặc biệt là dẫn chất Beta 1,3/1,6-D-glucan được công nhận là hoạt chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất trong tự nhiên mà không chất nào sánh bằng. Và Beta 1,3/1,6-D-glucan của BCC Pharma là chất có độ tinh khiết cao nhất với trên 80% và đạt chuẩn chất lượng thế giới. Đây là thành tựu của các nhà khoa học hàng đầu BCC Pharma với mong muốn mang đến giải pháp hỗ trợ điều trị ung bướu chất lượng nhất với giá cả phù hợp nhất cho người Việt.

Ung thư gan là bệnh nguy hiểm, nguy cơ gây tử vong cao do khó kiểm soát tốt bệnh. Tuy nhiên với sự phát triển của nền y học, nhiều phương pháp mới được ứng dụng và cho hiệu quả tốt trong điều trị ung thư gan. Nhờ đó mà người bệnh có nhiều cơ hội được chữa bệnh hiệu quả và kéo dài tuổi thọ nhiều nhất.

Để được chuyên gia ung bướu tư vấn kỹ càng về ung thư gan và phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả, hãy gọi tới số điện thoại 0936.057.556 hoặc đặt câu hỏi tại đây.

Các tin liên quan