Điều trị ung thư

Phương pháp điều trị ung thư phổi hiệu quả nhất

Ung thư phổi là bệnh lý ác tính nguy hiểm thường gặp, đứng hàng đầu trong các bệnh ung thư về tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong. Ở từng giai đoạn của ung thư phổi mà bác sĩ có thể đưa ra những chỉ định hợp lý giúp kiểm soát, ngăn chặn tiến triển, thậm chí đẩy lùi bệnh.

phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-phoi-hieu-qua-nhat

Điều trị ung thư phổi bằng phương pháp nào?

75% trường hợp phát hiện bệnh ung thư phổi ở giai đoạn muộn

Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới WHO, năm 2020 Việt Nam ghi nhận 26.200 ca mắc mới ung thư phổi trong đó có 24.000 người tử vong. Nguyên nhân khiến ung thư phổi có tỷ lệ tử vong cao, đứng thứ hai chỉ sau ung thư gan là do 75 % trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, dẫn tới giảm đáp ứng với điều trị.

Ung thư phổi diễn biến âm thầm, do đó ở giai đoạn sớm, bệnh ít có triệu chứng hoặc triệu chứng thoáng qua khiến người bệnh thường chủ quan và bỏ qua. Mặt khác, chụp X-quang phổi thông thường cũng khó có thể phát hiện sớm những tổn thương trên phổi và cho đến nay vẫn chưa có phương pháp nào thực sự có hiệu quả trong phát hiện sớm ung thư phổi.

Các phương pháp nào được sử dụng để điều trị ung thư phổi

Khi được phát hiện ở giai đoạn muộn, các tế bào ung thư đã phát triển lớn, gây tổn thương nhiều cơ quan, thậm chí di căn nhiều tổ chức trong cơ thể. Đó là lý do tại sao các tế bào ung thư phổi đáp ứng kém với điều trị và quá trình chữa bệnh gặp nhiều khó khăn. Do đó, bác sĩ thường kết hợp nhiều phương pháp trong điều trị ung thư phổi cho bệnh nhân.

phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-phoi-hieu-qua-nhat-2

Điều trị ung thư phổi phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh

Phẫu thuật

Mục đích của phẫu thuật là cắt bỏ phần thùy phổi có chứa khối u và bóc tách hạch. Phương pháp này thường có hiệu quả tốt khi ung thư phổi ở giai đoạn sớm, khối u có kích thước chưa lớn và khu trú.

Hóa trị

Phương pháp này phù hợp với bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn, giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và ngăn ngừa di căn. Tuy nhiên khi áp dụng điều trị ung thư bằng hóa chất, bệnh nhân có thể gặp nhiều tác dụng không mong muốn. Chính vì vậy, biện pháp này đòi hỏi người bệnh có thể trạng tốt cũng như có kế hoạch phục hồi sức khỏe hiệu quả.

Xạ trị

Xạ trị giúp phá hủy khối u và ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển. Đối với những bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn sớm, không thể phẫu thuật thì có thể tiến hành phương pháp xạ trị lập thể định vị thân để kiểm soát bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh ung thư phổi giai đoạn muộn, có thể kết hợp hóa xạ trị để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Điều trị đích

Các thuốc điều trị nhắm trúng đích có thể xác định vị trí của các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng. Do có khả năng nhận diện đúng các tế bào ung thư bất thường nên phương pháp này không tác động đến các tế bào lành của cơ thể, cũng như ít gây ra các tác dụng phụ cho người bệnh.

Miễn dịch ung thư

Bản chất của miễn dịch ung thư là tạo ra các kháng thể đặc hiệu tiêu diệt các tế bào ung bướu. Đây là phương pháp mới được các chuyên gia đánh giá cao trong điều trị ung bướu giúp kiểm soát bệnh, tăng khả năng sống của bệnh nhân.

Liệu pháp miễn dịch tự thân cho người ung thư phổi

Hệ miễn dịch là hàng rào bảo vệ cơ thể chống lại mọi tác nhân gây hại cho cơ thể, trong đó có các tế bào ung thư. Khi hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể luôn có khả năng phát hiện và tiêu diệt các tế bào ung bướu. Do đó củng cố và tăng cường hệ miễn dịch là phương pháp hiệu quả trong ức chế sự phát triển của tế bào ung bướu và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Từ những năm 1960, các nhà khoa học đã tìm ra hoạt chất beta glucan có tác dụng tăng cường miễn dịch tự thân, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nan y, trong đó có ung thư. Nhờ ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất, BCC Pharma đã tách chiết thành công hoạt chất beta glucan, mang đến các giải pháp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính cho người Việt.

BCC Pharma đã cho ra đời sản phẩm ISA với 320 mg Beta 1,3/1,6-D-Glucan, giúp tăng cường hệ miễn dịch vượt trội và hỗ trợ đẩy lùi ung bướu hiệu quả. Thử nghiệm Tiền lâm sàng tại Viện Hàn lâm Kh&CN Việt Nam đã chứng minh ISA có tác dụng kháng u vượt trội, làm giảm 17,77% kích thước khối u sau 28 ngày sử dụng.

san-pham-isa

ISA – Liệu pháp miễn dịch tự thân giúp đẩy lùi ung bướu vượt trội

Ung thư phổi khó điều trị, tuy nhiên với sự phát triển của nền Y học người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát được ung bướu, kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuân thủ phác đồ điều trị của bệnh viện kết hợp tăng cường miễn dịch với ISA giúp bệnh nhân từng bước đẩy lùi ung bướu, nâng cao sức khỏe.

Để được tư vấn về cách tăng cường miễn dịch, phòng chống ung bướu hiệu quả xin vui lòng liên hệ 0936.057.556 hoặc đặt câu hỏi tại đây.

Các tin liên quan