Tin tức sự kiện

[Nghiên cứu lâm sàng] Beta glucan của BCC Pharma và khả năng giảm kích thước khối u & điều hoà miễn dịch

Beta glucan là một trong những hoạt chất đã được khoa học chứng minh có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Cho đến nay hoạt chất này ngày càng trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến và muốn sở hữu nó để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe.

Beta glucan là một chất được cấu thành từ các phân tử đường đơn D-glucosid và được gắn với nhau qua liên kết beta – glycosid.Hiện nay chúng được tìm thấy trong rất nhiều các loại thực phẩm có sẵn từ tự nhiên như: các loại nấm, yến mạch, lúa mạch,… hay được tìm thấy trong thành tế bào các vi khuẩn, nấm, tảo, địa y. Tại BCC Pharma, Beta Glucan được tách chiết từ Đông trùng hạ thảo nuôi trồng hữu cơ, nấm men và yến mạch tại Nhà máy đạt chuẩn GMP.

Beta Glucan được chiết xuất từ Đông trùng hạ thảo nuôi trồng hữu cơ, nấm men và yến mạch

 

Beta Glucan kích hoạt và làm tăng số lượng đại thực bào Macrophage, một loại bạch cầu chịu trách nhiệm một loạt các tác động bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể, Macrophage là loại tế bào liên quan đến miễn dịch tự nhiên, chúng “nuốt” các tế bào Ung Thư và các tế bào ngoại lai như vi khuẩn, virut… gây nguy hại cho cơ thể và phá hủy chúng. Macrophage cũng tạo ra các hóa chất, các hóa chất này sẽ kích hoạt các loại tế bào miễn dịch khác để tập trung bảo vệ cơ thể .

Hỗ trợ điều trị ung thư và ngăn chặn di căn ung thư

Macrophage cũng tạo ra các yếu tố tăng trưởng cho các tế bào để tăng liền các mô bị thương tổn. Macrophage liên quan đến quá trình giải độc hàng ngày, cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột, chống nhiễm trùng, chống khối u và bảo vệ sức khỏe tổng quát. Trong các nghiên cứu về bệnh mỡ máu, các nhà khoa học thấy Beta Glucan uống làm thay đổi hệ số chuyển đổi thức ăn dẫn đến làm giảm hấp thu Cholesterol, giảm hấp thu Glucose thừ thức ăn và tăng bài tiết Acid mật, do vậy có tác dụng trong hạ mỡ máu, đường huyết.

Một vài nghiên cứu cho thấy beta glucan có khả năng kích thích một số tế bào và protein chống lại tế bào ung thư như tế bào lympho T, NK,.. Ngoài ra cũng có một vài nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng: Beta glucan có khả năng giảm kích thước của khối u cũng như ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan sang các mô, cơ quan khác của cơ thể.

 

KẾT QUẢ KIỂM NGHIỆM TIỀN LÂM SÀNG

Ức chế khối u – Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư- giảm nguy cơ di căn ung thư
Beta Glucan tại BCC Pharma cho kết quả thử nghiệm tiền lâm sàng tại Viện Côngnghệ sinh học trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho thấy tác động làm giảm 17.7% thể tích khối u ở động vật sau 28 ngày điều trị.

Kích hoạt và điều hoà hệ miễn dịch

Kết quả thử nghiệm tiền lâm sàng tại Đại học Y Hà Nội đã chứng minh Beta Glucan tại BCC Pharma làm tăng lượng kháng thể IgM (một trong hai kháng thể quan trọng nhất của hệ miễn dịch) lên gấp đôi ở động vật sau 7 ngày sử dụng.

 

Bằng sự chủ động đầu tư nghiên cứu kết hợp với việc tham gia Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ” (Dự án FIRST), Công ty CP Công nghệ Hóa sinh Việt Nam (BCC) đã nghiên cứu tách chiết thành công Beta Glucan từ nấm Saccharomyces cerevisiae – một hoạt chất chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư cũng như kháng viêm thông qua khả năng tăng cường và kích thích hệ thống miễn dịch.

 

Các tin liên quan