Điều trị ung thư

Lựa chọn phương pháp điều trị ung thư dạ dày tốt nhất

Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm với khả năng di căn và mức độ tử vong cao. Ở mỗi giai đoạn của bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra liệu pháp điều trị tốt nhất giúp kiểm soát, ngăn chặn tiến triển và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Vậy phương pháp nào tốt trong điều trị ung thư dạ dày, bài viết dưới đây sẽ làm rõ điều này.

phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-da-day-tot-nhat

Nên điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp nào?

Ung thư dạ dày có thể chữa khỏi không?

Ung thư dạ dày có thể điều trị khỏi hoàn toàn hay không phụ thuộc nhiều vào mức độ bệnh, giai đoạn tiến triển bệnh và trạng thái sức khỏe của bệnh nhân. Các chuyên gia cho biết ung thư dạ dày có thể chữa khỏi khi còn ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đoạn muộn, khi khối u đã phát triển rộng, chỉ có khoảng 5% bệnh nhân sống sót sau 5 năm.

Phần lớn bệnh nhân ung thư dạ dày phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Nguyên nhân là do bệnh tiến triển âm thầm, ít triệu chứng. Bên cạnh đó, các dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày thường dễ nhầm lẫn với triệu chứng rối loạn tiêu hóa thông thường nên dễ bị bỏ qua. Khi ở giai đoạn muộn, ung thư dạ dày có khả năng di căn tới nhiều cơ quan trong cơ thể, gây nguy hiểm cho người bệnh.

Điều trị ung thư dạ dày như thế nào?

Phẫu thuật

Đây là phương pháp hiệu quả và được ưu tiên lựa chọn trong điều trị ung thư dạ dày. Tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ khối u kèm một phần hoặc toàn bộ dạ dày của người bệnh. Trong trường hợp khối u đã lan rộng, việc cắt bỏ hoàn toàn khối u không thể thực hiện, việc phẫu thuật có thể có ích trong kiểm soát xuất huyết và tăng lưu thông cho đường tiêu hóa.

phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-da-day-tot-nhat-2

Phẫu thuật là phương pháp hiệu quả trong điều trị ung thư dạ dày

Hóa trị

Khi ung thư dạ dày giai đoạn muộn, việc phẫu thuật cắt bỏ triệt căn không còn thích hợp, bác sĩ sẽ chỉ định truyền hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể được chỉ định uống hoặc truyền hóa chất để thu gọn khối u trước khi phẫu thuật. Điều này khiến việc loại bỏ khối u dễ dàng hơn, từ đó kéo dài được sự sống tối đa cho bệnh nhân.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp dùng tia xạ chiếu trực tiếp vào khu vực có chứa khối u, từ đó tiêu diệt và thu nhỏ kích thước khối u. Xạ trị thường được chỉ định trước hoặc sau phẫu thuật nhằm củng cố điều trị, tăng cường tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn chặn ung thư tiến triển.

Phương pháp khác

Liệu pháp đích cũng được bác sĩ cân nhắc trong điều trị ung thư dạ dày. Phương pháp điều trị này nhằm tấn công vào các gen, protein hoặc môi trường xung quanh mô để đưa ra đáp ứng tiêu diệt đúng đích các tế bào ung thư mà hạn chế gây tổn thương các tế bào lành của cơ thể.

Bên cạnh đó, các chuyên gia đang quan tâm và đánh giá cao liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung bướu. Liệu pháp miễn dịch được thiết kế nhằm thúc đẩy chính cơ thế tự vệ của cơ thể trong tăng cường tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào ung bướu.

Liệu pháp miễn dịch mới trong điều trị ung thư dạ dày

Hệ miễn dịch là một hệ thống tự vệ hoàn hảo của cơ thể. Khi có bất kỳ một tác nhân gây bệnh nào xuất hiện, hệ miễn dịch sẽ tự động kích hoạt để tiêu diệt chúng.Từ đây các nhà khoa học đã ứng dụng liệu pháp tăng cường miễn dịch trong điều trị nhằm ức chế và tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể. Kích hoạt hệ miễn dịch trong tiêu diệt ung bướu cũng chính là tác dụng mà sản phẩm ISA – Hỗ trợ điều trị ung thư vượt trội mang đến.

ISA là kết quả từ thành tựu nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu BCC Pharma. Với thành phần chứa tới 320 mg Beta 1,3/1,6-D-Glucan, ISA mang đến giải pháp tăng cường miễn dịch, thúc đẩy tiêu diệt u bướu, đẩy lùi bệnh tật mạnh mẽ. Thử nghiệm Tiền lâm sàng tại Viện Hàn lâm Kh&CN Việt Nam cho thấy ISA có tác dụng ức chế ung bướu hiệu quả, làm giảm 17,77% kích thước khối u sau 28 ngày sử dụng.

san-pham-isa

ISA tăng cường miễn dịch vượt trội trong ức chế tế bào ung thư

Tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị hợp lý cho người ung thư dạ dày. Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị có thể được dùng đơn độc hoặc kết hợp với nhau nhằm tăng cường kiểm soát, ngăn chặn tiến triển ung bướu. Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyến cáo người ung thư dạ dày nên sử dụng ISA để tăng hiệu quả điều trị ung bướu, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật.

Hãy liên hệ với chuyên gia qua số hotline 0936.057.556 để được giải đáp thắc mắc và tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh.

Các tin liên quan