Điều trị ung thư

Liệu pháp miễn dịch ung thư – Bước tiến mới trong điều trị ung thư

Ung thư không phải dấu chấm hết. Với sự triển của khoa học, các nhà nghiên cứu đã tìm ra liệu pháp miễn dịch ung thư. Đây chính là bước tiến mới trong điều trị, giúp người bệnh kéo dài thời gian sống, thậm chí tiêu diệt hoàn toàn những tế bào ác tính.

Hệ miễn dịch là gì và có vai trò như thế nào?

Hệ miễn dịch được ví như hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể, bao gồm nhiều cấu trúc thành phần và có vai trò bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh tật. Cơ chế hoạt động của hệ miễn dịch trong cơ thể là phát hiện những yếu tố bất lợi có thể tạo thành mầm bệnh và phát huy toàn bộ chức năng cần thiết để loại bỏ hầu hết những yếu tố gây bệnh xâm nhập. Nếu hoạt động một cách bình thường, hệ thống phòng thủ này có thể ngăn chặn các vấn đề sức khỏe từ cảm lạnh thông thường cho đến ung thư nguy hiểm.

lieu-phap-mien-dich-ung-thu

Hệ miễn dịch rất quan trọng đối với sức khỏe, giúp chống lại các tác nhân gây hại

Vì thế một cơ thể có hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ có tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn so với những người có hệ miễn dịch yếu. Bởi khi hàng rào bảo vệ mỏng manh, yếu ớt sẽ tạo điều kiện cho rất nhiều tác nhân gây hại tấn công như sự xâm nhập của vi khuẩn, virus,… gây oxy hóa tế bào, dẫn đến sự hình thành các gốc tự do, quá trình tái lập cấu trúc tế bào bị xáo trộn và tăng nguy cơ hình thành các tế bào ung thư.

Liệu pháp miễn dịch ung thư và ưu điểm nổi bật trong điều trị

Trước kia, phẫu thuật, hóa trị và xạ trị là 3 phương pháp chủ yếu được sử dụng trong điều trị ung thư. Tuy nhiên, hóa trị – xạ trị đều bị coi là vũ khí tàn ác, gây tổn thương và hủy hoại các tế bào lành của cơ thể, còn việc can thiệp ngoại khoa bằng phẫu thuật thì vẫn tiềm ẩn nguy cơ tồn tại các tế bào ác tính.

Một bước tiến lớn trong việc hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư là liệu pháp miễn dịch ung thư – một phương pháp nhằm ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách can thiệp vào những phân tử cụ thể. Hiểu một cách đơn giản, miễn dịch ung thư là việc kích thích hệ miễn dịch của cơ thể gia tăng số lượng các tế bào miễn dịch. Trong đó, đặc biệt quan trọng nhất là Đại thực bào (Macrophage) và các tế bào sát thủ tự nhiên NK. Các tế bào này có khả năng nhận biết và tiêu diệt các yếu tố bên ngoài xâm nhập và lưu hành trong máu hay hệ bạch huyết của cơ thể, trong đó bao gồm cả các tế bào ung thư. Có thể thấy rằng, trong khi xạ trị và hóa trị nhắm tới các tế bào bình thường lẫn ác tính thì liệu pháp miễn dịch lại hướng đến những tế bào cụ thể, giúp tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và khống chế sự di căn, phát triển của các khối u ác tính.

lieu-phap-mien-dich-ung-thu-2

Liệu pháp miễn dịch ung thư giúp tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư

Sau đây là một số ưu điểm của miễn dịch điều trị ung thư:

  • An toàn, không gây hại cho cơ thể người bệnh. Các tác nhân miễn dịch không gây hại tới các tế bào khỏe mạnh, không để lại tác dụng phụ hay biến chứng.
  • Khi hệ miễn dịch khỏe mạnh cũng có thể phòng chống được nhiều căn bệnh nhiễm trùng khác.
  • Liệu pháp miễn dịch giúp tiêu diệt một cách tự nhiên các tế bào ung thư di căn, giúp phòng ung thư, ngăn chặn sự hình thành của các khối u ung thư.
  • Kéo dài cuộc sống cho những bệnh nhân đang mắc ung thư.
  • Giúp cho bệnh nhân đang thực hiện điều trị ung thư bằng các phương pháp như hóa trị, xạ trị nhanh chóng phục hồi nhờ vào hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Sản phẩm “vàng” giúp tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân ung thư

Hiện nay, việc ứng dụng beta-1,3/1,6-D-glucan tăng cường miễn dịch trong hỗ trợ điều trị ung thư đang ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các nhà nghiên cứu miễn dịch tại Đại học Louisville (Hoa Kỳ) đã chứng minh hiệu quả tăng cường miễn dịch và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư phụ thuộc rất nhiều vào độ tinh khiết của beta-1,3/1,6-D-glucan, độ tinh khiết càng cao thì hiệu quả càng mạnh.

Trăn trở với những khó khăn, vất vả, đau đớn cả về tinh thần và thể xác mà những bệnh nhân ung thư đã và đang trải qua. Tiến sĩ Nguyễn Văn Năm – Tổng giám đốc công ty BCC Pharma đã phối hợp với Viện công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam nghiên cứu tách chiết thành công beta-1,3/1,6-D-glucan tinh khiết từ nấm men bằng phương pháp sinh học. Trong đó, quy trình sản xuất Beta-1,3/1,6-D-Glucan được thực hiện tại Công ty CP BCC Pharma với hệ thống máy móc hiện đại, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn công nghệ quốc tế.

Thành quả nghiên cứu của TS.Nguyễn Văn Năm đã được đưa vào ứng dụng trong ngành Dược phẩm. Với hệ thống máy móc hiện đại, nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, công ty đã cho ra đời dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư gồm ISA với hàm lượng cao 320 mg chuyên biệt cho những bệnh nhân ung thư trong giai đoạn điều trị tích cực và BG Plus với hàm lượng beta-glucan 120 mg kết hợp với đông trùng hạ thảo dành cho bệnh nhân ung thư trong giai đoạn bảo tồn và hồi phục sau điều trị.

Ngay từ khi ra đời, ISA và BG Plus đã trải qua hàng loạt các cuộc thí nghiệm, khảo sát chứng minh tác dụng và được Viện Công nghệ sinh học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam công nhận khả năng ức chế khối u, khả năng tăng cường miễn dịch đã được thử nghiệm và công nhận tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Bộ sản phẩm ISA, BG Plus chứa beta glucan tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân ung thư

Sự ra đời của sản phẩm như ISA, BG Plus chứa beta glucan tăng cường miễn dịch là bước tiến mới cho nền y học Việt Nam, thắp lên niềm tin, niềm hy vọng lớn giúp bệnh nhân ung thư vượt qua những nỗi đau thể xác, giúp cơ thể người bệnh hồi phục tế bào lành tổn thương, tăng sinh miễn dịch tự nhiên để chống lại tác dụng không mong muốn như suy giảm hệ miễn dịch, sụt cân, rụng tóc, chán ăn, phá hủy tế bào lành của cơ thể do quá trình hoá trị – xạ trị gây ra.

Để được tư vấn cụ thể, quý độc giả vui lòng gọi điện đến tổng đài miễn cước: 0936.057.556 hoặc đặt câu hỏi tại đây.

XEM THÊM: 

  1. Nghiên cứu tách chiết thành công Beta Glucan: Tin vui cho bệnh nhân ung thư
  2. [Nghiên cứu lâm sàng] Beta glucan của BCC Pharma và khả năng giảm kích thước khối u & điều hoà miễn dịch
  3. Beta Glucan rút ngắn hậu phẫu điều trị Ung thư – tiêu bớt đi những nỗi vất vả

Các tin liên quan