Tin tức sự kiện

Hệ miễn dịch chủ động khoẻ mạnh – Chìa khoá đánh bại mọi loại Ung Thư

Hệ miễn dịch đóng vai trò bảo vệ cơ thể, giúp chúng ta khỏe mạnh, nó bao gồm nhiều loại tế bào khác nhau, tác dụng cũng khác nhau, tất cả chúng bảo vệ cơ thể chống lại các yếu tố ngoại lai, bảo vệ chúng ta được an toàn. Ngoài ra khi cơ thể đang chịu bệnh tật, hệ miễn dịch chủ động nếu được kích hoạt cũng sẽ giúp đấu tranh từ bên trong lại các nhân tố bệnh (như tế bào ung thư). Tế bào quan trọng của hệ miễn dịch tương tác là đại thực bào, tế bào sát thủ tự nhiên NK Cell và tế bào miễn dịch neutrophil.

 

 

Beta Glucan và Đại thực bào

Chúng là những tế bào quan trọng nhất bảo vệ cơ thể của chúng ta, chúng liên tục tìm kiếm các mối nguy cơ tiềm tàng như vi khuẩn, virut , tế bào ung thư và tiêu diệt các mối nguy cơ này . Đại thực bào là yếu tố tối quan trọng của hệ miễn dịch, tuy nhiên khả năng của chúng không phải là vô hạn, nhất là trong trường hợp cơ thể mắc bệnh nghiêm trọng, chúng sẽ bị làm việc quá sức và yếu đi. Ở đây Beta Glucan sẽ đến “cứu giúp” , đại thực bào có có thụ thể gắn với Beta Glucan, giống như  Beta Glucan là cái chìa khóa và lắp vào đại thực bào , cánh cửa được mở ra và hệ miễn dịch được tăng cường.

Beta Glucan và NK Cell

Chúng trực tiếp giết tế bào ung thư và khối u, và bạn có thể cho nó là tế bào “khát máu” đối với các yếu tố ngoại lai. Khi hệ miễn dịch mạnh lên, chúng sẽ là hang rào ngăn chặn ung thư, khi hệ miễn dịch yếu, cơ thể sẽ bị tấn công. Bình thường thì chúng ta vốn khỏe mạnh, nhưng bạn nhớ rằng cơ thể chúng ta liên tục bị tấn công bởi vi khuẩn và các yếu tố ngoại lai. Do vậy hệ miễn dịch sẽ bị kiệt sức, và lúc đó việc sử dụng Beta Glucan sẽ rất quan trọng, nó ứng cứu và kích hoạt làm hệ miễn dịch mạnh lên .

 

 

Hệ miễn dịch của chúng ta sẽ làm việc hết khả năng của chúng, nhưng bạn nên nhớ rằng chúng ta đang sống trong điều kiện nguy hại như nhiễm khuẩn, virut,các yếu tố bên ngoài liên tục xâm nhiễm cơ thể, hệ miễn dịch sẽ hoạt động quá sức , không thể làm việc tiếp được, hoặc làm việc yếu ớt, điều này sẽ xẩy ra trong trường hợp như ăn uống kém, tiêu thụ ruợu bia quá độ, stress, thiếu ngủ, chế độ ăn thiếu vitamin, khoáng chất, sử dụng nhiều loại thuốc, không hoạt động thể  thao, môi trường ô nhiễm , do vậy hệ miễn dịch cần phải được ứng cứu. Trong trường hợp bệnh ung thư, thực tế cho thấy rằng, tế bào ung thư khá thông minh, và ngụy trang như là một tế bào lành, làm cho hệ miễn dịch khó nhận biết để tiêu diệt chúng, điều này giải thích tại sao chất kích hoạt miễn dịch Beta Glucan hữu ích . Nhờ có Beta Glucan, các tế bào miễn dịch sẽ nhận ra tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.

Cơ chế tác động của Beta Glucan kích hoạt hệ miễn dịch như thế nào? 

Beta Glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage, một loại bạch cầu chịu trách nhiệm  một loạt các tác động bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể, Macrophage là loại tế bào liên quan đến miễn dịch tự nhiên, chúng “nuốt” các yếu tố ngoại lai gây nguy hại cho cơ thể và phá hủy chúng. Macrophage cũng tạo ra các hóa chất, các hóa chất này sẽ kích hoạt các loại tế bào miễn dịch khác để tập trung bảo vệ cơ thể . Macrophage cũng tạo ra các yếu tố tăng trưởng cho các tế bào để tăng liền các mô bị thương tổn . Macrophage liên quan đến quá trình giải độc hàng ngày, cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột, chống nhiễm trùng,chống khối u và bảo vệ sức khỏe tổng quát

Giả sử rằng tôi bị ung thư, bất cứ loại ung thư nào, liệu tôi có nên dùng Beta Glucan không ?

Tất nhiên là nên dùng, bởi vì bạn sẽ thấy Beta Glucan sẽ làm chậm hoặc dừng sự tiến triển của bệnh, thêm nữa, do hệ miễn dịch của bạn bị yếu đi, bạn có nguy cơ mắc phải các loại virut, vi khuẩn. Cơ thể chọi lại bệnh ung thư đã rất vất vả, nhưng bị ung thư kèm thêm nhiễm khuẩn thì còn tồi tệ hơn. Beta Glucan giúp tăng cường miễn dịch sẽ có thêm nhiều lợi ích .

 

Các tin liên quan