Beta Glucan

Liệu pháp miễn dịch – Giải pháp mới giúp điều trị ung thư phổi hiệu quả

Các thuốc miễn dịch là liệu pháp sinh học mới trong điều trị ung thư phổi. Phương pháp này giúp kích thích và tăng hoạt động của hệ thống miễn dịch, từ đó cho tác dụng tốt trong tiêu diệt và ức chế tế bào ung thư. Hiệu quả và an toàn cao chính là lý do điều trị ung thư phổi bằng phương pháp miễn dịch được chuyên gia đánh giá cao và ngày càng được sử dụng phổ biến. 

Liệu pháp miễn dịch chống ung bướu như thế nào?

Hệ miễn dịch có nhiệm vụ tìm kiếm, phát hiện và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh cho cơ thể. Ngay từ khi các tế bào có sự biến đổi, phát triển mất kiểm soát (tế bào tiền ung thư), hệ miễn dịch sẽ nhận diện và phá hủy chúng, ngăn chặn việc hình thành ung bướu. Tuy nhiên, một số người có miễn dịch kém cùng với các tế bào ung thư biến đổi không ngừng để lẩn tránh hệ miễn dịch, dẫn đến bệnh lý ung bướu cho cơ thể.

Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư hoạt động theo cơ chế kích thích hoạt động của các tế bào miễn dịch hoặc tấn công vào các protein điều hòa miễn dịch của cơ thể. Từ đó, liệu pháp miễn dịch có tác dụng tăng nhận diện, tiêu diệt ung bướu, ngăn chặn ung thư tiến triển hay di căn và cải thiện đáng kể tuổi thọ của người bệnh.

Tăng cường hoạt động hệ miễn dịch giúp tiêu diệt ung thư hiệu quả

Các phương pháp miễn dịch đang được ứng dụng trong điều trị ung thư gồm có:

Kháng thể đơn dòng: Cơ thể có khả năng sản xuất kháng thể nhằm tiêu diệt các tác nhân nhiễm trùng và các tế bào ung bướu. Các kháng thể đơn dòng có bản chất là protein, khi đưa vào cơ thể chúng sẽ gắn lên trên những tế bào ác tính, kích hoạt hệ thống miễn dịch tiêu diệt ung thư. 

Ức chế chốt kiểm soát miễn dịch: Trong cơ thể, tế bào lympho T làm nhiệm vụ quan trọng trong các đáp ứng miễn dịch, tiêu diệt tác nhân gây bệnh. Hoạt động miễn dịch của tế bào T được kiểm soát nghiêm ngặt thông qua các thụ thể hoạt hóa hoặc ức chế. Các tế bào ung thư lợi dụng đặc tính này, hình thành những “chốt kiểm soát” trên bề mặt để tránh sự truy vết của hệ miễn dịch. Thuốc ức chế chốt kiểm soát miễn dịch có tác dụng “khóa” hay vô hiệu hóa các chốt kiểm soát, thuận lợi cho tế bào T phát hiện và tiêu diệt ung thư.

Vacxin trị liệu: Khác với vacxin phòng bệnh thông thường, vacxin trị liệu ung thư có tác dụng kích thích các phản ứng miễn dịch nhằm tăng cường tiêu diệt ung bướu cho cơ thể. 

Thuốc điều hòa miễn dịch: Cơ thể điều hòa hoạt động của các tế bào miễn dịch thông qua các chất trung gian hóa học như cytokines. Các cytokines (interleukins, interferon) khi được đưa vào cơ thể, chúng sẽ giúp tăng cường khả năng chống ung thư của hệ thống miễn dịch.

Khi nào điều trị ung thư phổi bằng phương pháp miễn dịch?

Các phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị được dùng phổ biến trong điều trị ung thư phổi. Tuy nhiên nhược điểm của các phương pháp này là tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ, gây suy giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chính vì lý do này liệu pháp miễn dịch được nghiên cứu và ứng dụng vào điều trị bệnh với mục tiêu là ức chế hiệu quả sự phát triển ung bướu mà ít gây tác dụng không mong muốn cho cơ thể. 

Ung thư phổi ở giai đoạn sớm, phẫu thuật là phương pháp được ưu tiên sử dụng, giúp loại bỏ khối u cùng các tế bào tổn thương xung quanh. Bên cạnh đó hóa trị hoặc xạ trị có thể được kết hợp với phẫu thuật nhằm ngăn chặn ung thư tái phát. Liệu pháp miễn dịch thường được cân nhắc chỉ định trong trường hợp ung thư phổi di căn và đáp ứng kém với điều trị hóa chất. 

Phương pháp miễn dịch tăng tấn công chủ yếu vào các tế bào ung thư

Cho đến thời điểm hiện tại, thuốc miễn dịch Pembrolizumab và Atezolizumab đã được Việt Nam phê duyệt trong điều trị ung thư phổi. Các thuốc này sẽ tấn công và ức chế chốt kiểm soát PD-L1 trên bề mặt tế bào ung bướu, nhờ đó mà phản ứng miễn dịch tiêu diệt ung thư được tăng cường. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy liệu pháp miễn dịch với Pembrolizumab giúp ức chế tế bào ung thư và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh tốt hơn so với nhóm đối chứng.
Câu hỏi đặt ra là những đối tượng bệnh nhân ung thư phổi nào có thể điều trị bằng phương pháp miễn dịch. Theo hướng dẫn của Hiệp hội ung thư lâm sàng Hoa Kỳ, thuốc miễn dịch Pembrolizumab có thể dùng cho bệnh nhân ung thư phổi di căn có biểu hiện PD-L1 trên 50%. Trong trường hợp gen biểu hiện PD-L1 thấp hơn 50% thì có thể điều trị kết hợp Pembrolizumab và hóa trị ung thư.

Bộ đôi ISA, BG PLUS – Liệu pháp miễn dịch từ tự nhiên trong điều trị ung thư phổi

Phương pháp miễn dịch với beta glucan từ tự nhiên đã không còn xa lạ trong hỗ trợ điều trị ung bướu. Hoạt chất này được giới chuyên gia đánh giá cao nhờ các tác dụng tăng cường miễn dịch, chống viêm, chống oxy hóa…được chứng minh qua hàng ngàn nghiên cứu khoa học. Trong đó nổi trội nhất là khả năng kích hoạt hệ thống miễn dịch vượt trội, hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả. 

Tác dụng tăng cường miễn dịch và kháng ung thư phụ thuộc nhiều vào đặc điểm cấu trúc và mức độ tinh khiết của hoạt chất này. Điều này đòi hỏi cần có phương pháp tách chiết thích hợp nhằm thu được beta glucan chất lượng. Lần đầu tiên tại Việt Nam, BCC Pharma đã sản xuất thành công hoạt chất beta glucan với cấu trúc 1,3/1,6 mạnh nhất và độ tinh khiết cao nhất thị trường(trên 80%). Từ đây BCC Pharma cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng nhất giúp nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị ung bướu cho cộng đồng. 

Bộ đôi ISA và BG PLUS – Liệu pháp miễn dịch tự thân cho người Việt

Bộ đôi ISA, BG PLUS là sản phẩm dành cho người đang điều trị ung thư nhằm hỗ trợ ức chế sự tiến triển, ngăn chặn di căn và giảm thiểu các tác dụng phụ hóa trị, xạ trị ung bướu. Trải qua hàng trăm nghiên cứu và thử nghiệm tại Đại học Y Hà Nội và Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam, ISA và BG PLUS cho tác dụng vượt trội trong điều hòa miễn dịch và ức chế tế bào ung thư. Điều này mở ra hy vọng mới người ung thư Việt trong quá trình chiến đấu, đẩy lùi bệnh tật. 

Điều trị ung thư phổi bằng phương pháp miễn dịch cho thấy hiệu quả tích cực trong kiểm soát bệnh tật và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Đặc biệt, bước tiến mới của nền y học Việt với liệu pháp miễn dịch tự thân ISA và BG PLUS đã mang đến giải pháp hỗ trợ điều trị ung thư và củng cố sức khỏe hiệu quả. 

Liên hệ 0936.057.556 để gặp chuyên gia ung bướu hoặc truy cập ngay www.bccpharma.com.vn để tìm hiểu về liệu pháp miễn dịch tự thân ISABG PLUS trong điều trị ung thư.

Các tin liên quan