Điều trị ung thư

Giải pháp mới giúp điều trị ung thư dạ dày di căn hiệu quả

Ung thư dạ dày di căn là giai đoạn muộn nhất của bệnh với tiên lượng sống thấp và chữa trị khó khăn. Điều trị ung thư dạ dày di căn yêu cầu phải phối hợp nhiều phương pháp khác nhau kết hợp chăm sóc tích cực cho người bệnh.

giai-phap-moi-giup-dieu-tri-ung-thu-da-day-di-can-hieu-qua

Nhiều phương pháp mới giúp ức chế sự phát triển ung thư tốt

Sự nguy hiểm của ung thư dạ dày di căn

Ung thư dạ dày di căn hay ung thư dạ dày giai đoạn cuối khi các tế bào ác tính đã xâm lấn các cơ quan khác của cơ thể ngoài dạ dày. Ung thư dạ dày có thể di căn tới những hạch bạch huyết lân cận hoặc xâm lấn các tổ chức khác của cơ thể như phúc mạc, phổi hoặc xương…Các tế bào ung thư được tìm thấy ở những cơ quan này có bản chất giống khối u nguyên phát ở dạ dày và được áp dụng theo phác đồ điều trị của ung thư dạ dày di căn.

Người ung thư dạ dày di căn phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm do tổn thương nhiều cơ quan trọng yếu của cơ thể:

  • Ung thư dạ dày di căn hạch: các tế bào ung thư dạ dày có hiện tượng xâm lấn các hạch bạch huyết lân cận trước khi lan sang các cơ quan khác
  • Ung thư dạ dày di căn gan: chiếm khoảng 48% trường hợp và được coi là một trong những bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh.
  • Ung thư dạ dày di căn phúc mạc: chiếm 32% trường hợp và là bệnh phổ biến thứ 2 sau ung thư dạ dày di căn gan.
  • Ung thư dạ dày di căn phổi, xương: gặp ở khoảng 12-15% số bệnh nhân và thường kèm theo các tổn thương cơ quan khác.

Nếu không được phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm thì người bệnh có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm do ung thư gây ra. Khối u ác tính khu vực dạ dày có kích thước lớn có thể gây chảy máu, thậm chí thủng dạ dày. Mặt khác, các khối u thứ phát khác ở gan, phổi, xương có thể phá hủy cấu trúc, chức năng của các cơ quan này khiến cơ thể suy kiệt sức khỏe nghiêm trọng.

Điều trị ung thư dạ dày di căn có khó không?

Phần lớn bệnh nhân vào viện khi ung thư dạ dày đã tiến triển nặng và chuyển sang giai đoạn cuối. Để đưa ra phương pháp điều trị ung thư dạ dày di căn phù hợp bác sĩ sẽ căn cứ vào kích thước của khối u, tình trạng sức khỏe của người bệnh và mức độ tổn thương các cơ quan trong cơ thể. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, ung thư dạ dày di căn không thể điều trị khỏi. Do đó mục tiêu điều trị là ức chế ung thư phát triển, ngăn chặn các biến chứng và kéo dài sự sống cho người bệnh.

giai-phap-moi-giup-dieu-tri-ung-thu-da-day-di-can-hieu-qua-1

Hóa trị là phương pháp phổ biến nhất trong điều trị ung thư dạ dày di căn

Trong điều trị ung thư dạ dày di căn, các phương pháp như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, thuốc hướng đích có thể được cân nhắc và chỉ định. Hóa trị là phương pháp phổ biến nhất trong điều trị ung thư dạ dày di căn. Các hóa chất kháng u sẽ được đưa vào cơ thể thông qua đường uống hoặc đường tĩnh mạch và di chuyển đến vị trí ung thư và tiêu diệt các tế bào ác tính này. Ngoài ra, phẫu thuật có thể được chỉ định nhằm loại bỏ khối u lớn trong dạ dày, phục hồi chức năng của hệ tiêu hóa và xạ trị giúp cầm máu, giảm đau do khối u chèn ép cho người bệnh.

Phương pháp miễn dịch mới trong điều trị ung thư dạ dày di căn

Trong cơ thể, hệ miễn dịch có vai trò tìm kiếm, bắt giữ và xử lý tất cả những tác nhân gây bệnh trong đó có vi khuẩn, virus và các tế bào ung bướu. Từ đây, các nhà khoa học đã tìm ra cách tăng cường hoạt động của chính hệ miễn dịch nhằm thúc đẩy khả năng tiêu diệt ung bướu trong cơ thể. Phương pháp này mở ra hy vọng mới cho người ung thư trong quá trình chiến đấu với bệnh tật, phục hồi sức khỏe.

Liệu pháp miễn dịch có thể thực hiện bằng cách thu nhận các tế bào diệt tự nhiên NK và tế bào T gây độc từ cơ thể người bệnh sau đó tăng sinh lên gấp nhiều lần và truyền lại cơ thể nhằm tăng cường phản ứng miễn dịch tiêu diệt ung bướu. Ngoài ra, tăng cường miễn dịch chống khối u có thể được thực hiện bằng cách dùng các thuốc hay các hoạt chất từ tự nhiên nhằm đẩy mạnh quá trình tìm kiếm và tiêu diệt tế bào ung thư. Nhờ tác động toàn diện và tính an toàn cao mà liệu pháp miễn dịch tự thân được ứng dụng ngày càng phổ biến trong điều trị ung thư.

Từ những năm 1960, các nhà khoa học đã tìm ra hoạt chất beta glucan từ tự nhiên có khả năng kích hoạt và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch vượt trội. Chính vì lý do này mà beta glucan được nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh, Canada…sử dụng nhằm tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mạn tính, trong đó có ung thư. Chính bởi tác dụng tuyệt vời của hoạt chất này mà các nhà khoa học hàng đầu tại BCC Pharma không ngừng nỗ lực nghiên cứu và tách chiết thành công beta glucan với độ tinh khiết cao trên 80%. Từ đây bộ đôi sản phẩm ISA và BG PLUS được ra đời, mang đến giải pháp miễn dịch mới cho người ung bướu.

beta-glucan-giup-day-lui-ung-thu

Liệu pháp miễn dịch mới giúp chống ung bướu hiệu quả

Các thử nghiệm khoa học tại Đại học Y Hà Nội và Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam cho thấy beta glucan từ sản phẩm ISA và BG PLUS cho hiệu quả tăng cường miễn dịch và kháng u rất hiệu quả. Cụ thể là hoạt chất này làm tăng gấp đôi kháng thể IgM trên chuột sau 7 ngày sử dụng và làm giảm 17,77% kích thước khối u sau 28 ngày sử dụng. Đây là những bằng chứng cụ thể cho thấy beta glucan của BCC Pharma hay liệu pháp miễn dịch tự thân với ISABG PLUS giúp đẩy lùi ung thư hiệu quả, do đó giúp tăng khả năng điều trị ung thư dạ dày di căn cho người bệnh.

Nhờ sự phát triển của khoa học và công nghệ mà nhiều phương pháp mới được ứng dụng trong điều trị ung thư dạ dày di căn giúp kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Hãy liên hệ 0936.057.556 để được chuyên gia ung bướu tư vấn hoặc truy cập www.bccpharma.com.vn để tìm hiểu về liệu pháp miễn dịch tự thân mới cho người Việt.

Các tin liên quan