Điều trị ung thư

Điều trị ung thư da ở đâu tốt nhất? Phương pháp điều trị nào hiệu quả?

Ung thư da là bệnh phổ biến và ngày càng có dấu hiệu gia tăng trong những năm gần đây. Bệnh thường khởi phát do tác động của các nguồn bức xạ trên da. Đây là bệnh lý có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện và can thiệp chữa trị sớm. Ngoài ra, điều trị ung thư da ở đâu tốt nhất là vấn đề mà nhiều bệnh nhân quan tâm. Bài viết dưới đây chia sẻ những địa chỉ khám và điều trị ung thư da tốt nhất dành cho bạn. 

Bệnh viện nào điều trị ung thư da tốt nhất?

1. Địa chỉ điều trị ung thư da tốt nhất ở Hà Nội

  • Bệnh viện Da liễu Trung ương

Bệnh viện Da liễu Trung ương được thành lập từ tháng 2 năm 1954 và là bệnh viện có bề dày lịch sử lâu đời nhất trong lĩnh vực khám, chữa các bệnh về da liễu ở Việt Nam. Bằng những cải tiến không ngừng trong nghiên cứu mô hình bệnh tật, những tiến bộ trong công nghệ chẩn đoán, điều trị bệnh, bệnh viện Da liễu Trung ương ngày càng được người dân tin tưởng và lựa chọn khi mắc bệnh lý về da liễu, trong đó có ung thư da. 

Bên cạnh đó bệnh viện chú trọng tới công tác đào tạo cán bộ, củng cố chuyên môn cho các Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ thuật viên…kết hợp với đổi mới trang thiết bị y tế hiện đại, nhờ đó mà đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của người bệnh. Ngoài ra, các chi phí khám bệnh và chữa bệnh hay phục hồi chức năng, thẩm mỹ cho người bệnh khá hợp lý, phù hợp với kinh tế của nhiều đối tượng người dân. 

  • Bệnh viện Bạch Mai

Đây là bệnh viện đa khoa lớn nhất trên cả nước, được chuyên khoa hóa theo từng loại bệnh. Bệnh viện đã thành lập Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu nhằm thực hiện tốt nhất công tác khám, chẩn đoán, điều trị nội/ngoại khoa cho bệnh nhân ung thư nói chung và bệnh nhân ung thư da nói riêng. Do đó, khi bạn vẫn thắc mắc “điều trị ung thư da ở đâu tốt nhất” thì bệnh viện Bạch Mai là một lựa chọn không tồi. 

Ở đây, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao cùng trách nhiệm, tận tâm nên đảm bảo mang đến sự chăm sóc tốt nhất cho người bệnh. Không những vậy, bệnh viện Bạch Mai luôn là một trong những đơn vị hàng đầu về cải tiến và ứng dụng những phương pháp mới điều trị ung bướu, nhằm đem lại hiệu quả chữa bệnh cao và giảm thiểu rủi ro cho người bệnh. 

  • Bệnh viện K

Bệnh viện K Trung ương nổi tiếng là đơn vị phòng chống ung thư kinh nghiệm phòng chống bệnh ung bướu lâu đời. Do đó, nếu bạn đang mắc bệnh lý ung thư hay ung thư da thì đây là địa chỉ uy tín, đáng tin tưởng để điều trị. Cho đến hiện tại, bệnh viện có 3 cơ sở hoạt động ở Hà Nội để đáp ứng tốt nhất, kịp thời nhất nhu cầu thăm khám và chữa bệnh của người dân.

Bệnh viện tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo cán bộ, nhân viên và ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại trong nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Nhờ đó mà bệnh viện K Trung ương có ưu thế trong chẩn đoán mô bệnh học chính xác cùng thực hiện các phác đồ điều trị đa mô thức ung thư chuẩn xác nhất. 

  • Bệnh viện Đại học Y

Bệnh viện Đại học Y trực thuộc trường Đại học Y Hà Nội, nơi đào tạo ra những y bác sĩ hàng đầu cả nước. Bệnh viện có đội ngũ chuyên gia hàng đầu, giỏi về nghiệp vụ chuyên môn và nhiều bác sĩ ưu tú, tài năng. Đặc biệt trong lĩnh vực điều trị ung thư, bệnh viện cải tiến chất lượng khám và chữa bệnh, đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân. Do đó, bệnh viện Đại học Y là một trong những lựa chọn tốt trong điều trị bệnh lý ung thư da hiệu quả. 

  • Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc

Kể từ năm thành lập cho đến nay, bệnh viện Đa khoa Thu Cúc luôn hoàn thiện hóa mô hình chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Khoa ung bướu Singapore được thành lập từ năm 2004 với đội ngũ 14 bác sĩ chuyên khoa từ Singapore cùng nhiều bác sĩ giỏi trong nước mang đến dịch vụ chữa bệnh tốt nhất. Điều trị ung thư da ở bệnh viện Đa khoa Thu Cúc là một lựa chọn tốt mà bạn có thể cân nhắc.

2. Địa chỉ điều trị ung thư da tốt nhất ở Thành phố Hồ chí Minh

  • Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh

Với câu hỏi “điều trị ung thư da ở đâu tốt nhất” khu vực miền Nam thì bệnh viện Da liễu TP.HCM là đơn vị đầu tiên được kể đến. Đây là bệnh viện chuyên khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Da liễu thành phố Hồ Chí Minh là nơi tiếp nhận, thực hiện khám chữa những bệnh về da liễu, bệnh phong, nhiễm khuẩn qua đường tình dục cho toàn bộ người dân các tỉnh phía Nam. Bệnh viện luôn đổi mới và hoàn thiện các dịch vụ nhằm chăm sóc toàn diện các vấn đề về da liễu, đặc biệt là bệnh lý ung thư da đang phổ biến hiện nay. 

  • Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy được xếp vào những địa điểm đáng lựa chọn trong điều trị ung thư da. Bệnh viện xây dựng nhiều gói khám, chữa bệnh từ cơ bản đến nâng cao cùng những quy chuẩn trong quản lý, lưu trữ hồ sơ bệnh nhân chặt chẽ.

Bệnh viện đã từng bước nâng cao hiệu quả điều trị và chất lượng phục vụ nhằm đáp ứng tốt yêu cầu của người bệnh. Trung tâm Ung bướu bệnh viện Chợ Rẫy đã và đang áp dụng những phương pháp mới, kỹ thuật cao trong chữa bệnh. Đây cũng là lý do mà nhiều bệnh nhân ung thư da tin tưởng điều trị ở đơn vị này.

  • Bệnh viện Nhân dân 115

Năm 2011, bệnh viện Nhân dân 115 thành lập Trung tâm ung bướu và y học hạt nhân, chuyên khám sàng lọc và điều trị bệnh như ung thư da, ung thư gan, phổi, dạ dày…Đây là đơn vị hoạt động tích cực, cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới mục tiêu phục vụ tốt nhất cho cộng đồng. 

Bệnh nhân ung thư da hay những bệnh ung thư khác khi đến bệnh viện Nhân dân 115 sẽ được các bác sĩ chuyên khoa ung bướu có kinh nghiệm khám lâm sàng và được tiến hành những đánh giá, xét nghiệm chuyên sâu. Kết quả kiểm tra sẽ các bác sĩ hội chẩn, đưa ra lựa chọn phác đồ điều trị chính xác nhất và hiệu quả chữa ung bướu là tốt nhất. 

  • Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị đầu ngành trong khám bệnh và điều trị các bệnh lý ung thư. Bệnh viện bao gồm nhiều chuyên khoa như khoa nội, khoa nội ung bướu, khoa ngoại, khoa y học hạt nhân…giúp quy trình khám chữa bệnh được đơn giản và thuận tiện.

3. Cách nào điều trị ung thư da hiệu quả nhất?

Sau khi đến bệnh viện, được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh ung thư da thì bệnh nhân sẽ được tư vấn lựa chọn phương pháp điều trị bệnh. Bác sĩ sẽ cân nhắc vào vị trí và kích thước khối u, mức độ lan tỏa của các tế bào ung thư da mà có phương pháp điều trị thích hợp.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính và được chỉ định phổ biến nhất. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ cố gắng loại bỏ triệt căn các tế bào ung thư da, hạn chế khả năng ung thư tái phát. Một số kỹ thuật tiên tiến được dùng trong điều trị ung thư da đó là liệu pháp Mohs, dùng tia laser, đông lạnh tế bào ung thư. 

Bác sĩ đánh giá vào mức độ tổn thương trên da để lựa chọn phương pháp điều trị

Ngoài ra, ung thư da biểu mô tế bào vảy nhạy với tia xạ nên có thể được điều trị theo phương pháp xạ trị. Một số tổn thương tiền ung thư có thể dùng thuốc hóa học bôi tại chỗ để ngăn cho chúng lan rộng. Trong nhiều trường hợp, hóa trị và xạ trị được dùng với ý nghĩa bổ trợ phẫu thuật làm tăng hiệu quả điều trị ung bướu. Một phương pháp mới hiện nay đang được sử dụng phổ biến đó chính là liệu pháp miễn dịch tự thân, hiệu quả hơn mà an toàn hơn cho người dùng. 

Trên đây là gợi ý cho câu hỏi “điều trị ung thư da ở đâu tốt nhất”. Hy vọng thông qua bài viết này bạn lựa chọn được địa chỉ bệnh viện uy tín, thích hợp nhất giúp điều trị bệnh ung thư da hiệu quả nhất. 

Để được các bác sĩ đầu ngành hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, xin vui lòng liên hệ 0936.057.556 hoặc đặt câu hỏi tại đây.

Các tin liên quan