Điều trị ung thư

Điều trị ung thư cho trẻ em phương pháp nào tốt?

Theo ước tính, có khoảng 300.000 trẻ em và trẻ vị thành viên được chẩn đoán mắc ung thư hàng năm, trong đó có 90.000 trẻ em chết vì căn bệnh quái ác này. Ung thư chính là căn bệnh gây tử vong thứ 2 ở trẻ em sau tai nạn giao thông. Tuy nhiên sự phát triển của khoa học và công nghệ đã mang đến nhiều hy vọng cho trẻ nhỏ trong điều trị ung thư, giúp đẩy lùi bệnh và sớm phục hồi sức khỏe.

dieu-tri-ung-thu-cho-tre-em

Điều trị ung thư cho trẻ nhỏ phương pháp nào tốt?

Nguyên nhân gây ung thư ở trẻ em

Ung thư được hình thành khi các tế bào trong cơ thể tăng sinh bất thường và mất kiểm soát của cơ thể. Tuy nhiên ung thư ở trẻ em không giống với bệnh ở người lớn. Bởi lẽ dấu hiệu khởi phát ung thư ở trẻ nhỏ thường ít liên quan tới thói quen lối sống và yếu tố từ môi trường. Các yếu tố nguy cơ như béo phì, lười vận động, ăn uống quá độ, sử dụng rượu bia, chất kích thích hoặc thói quen hút thuốc thường mất vài năm mới có khả năng dẫn đến ung thư, do đó chúng ít đóng vai trò trở thành nguy cơ gây bệnh ung thư cho trẻ.

Trẻ mắc ung thư ít do nguyên nhân lối sống, tuy nhiên một số trẻ nhỏ sống trong môi trường nhiễm xạ hoặc thường xuyên hít phải khói thuốc thụ động có nguy cơ các mắc một số bệnh ung thư hơn trẻ khác. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc trẻ nhỏ bị phơi nhiễm với phóng xạ làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư trong đó có ung thư máu và ung thư tuyến giáp.

Trẻ nhỏ có nguy cơ mắc ung thư do nhận được các gen đột biến từ cha hoặc mẹ. Các gen đột biến này khởi phát sự tăng sinh bất thường của các tế bào và dẫn đến ung thư. Tuy nhiên phần lớn trẻ nhỏ bị ung thư không phải do ADN bất thường từ cha mẹ mà do các thay đổi sớm trong bộ gen của trẻ gây ra những bất thường trong phân chia tế bào và hình thành tế bào ung thư.

Điều trị ung thư cho trẻ em có khó không?

Hiệu quả điều trị ung thư cho trẻ em phụ thuộc rất nhiều vào loại bệnh và giai đoạn hay mức độ của bệnh. Nhờ sự phát triển của khoa học, khoảng ¾ trẻ em mắc ung thư được chữa khỏi và chất lượng cuộc sống không ngừng nâng cao nhờ việc phát hiện sớm bệnh và kiên trì điều trị theo phác đồ chuẩn.

Bệnh ung thư ở trẻ em thường hình thành do các tế bào mầm phát triển bất thường, và các mầm tế bào này rất nhạy với các loại hóa chất hay tia xạ, do đó dễ cho đáp ứng nhanh và hiệu quả. Đây chính là lý do khiến tỷ lệ thành công của các phương pháp điều trị rất cao khoảng 70-80% và các bé hầu hết có cuộc sống khỏe mạnh bình thường sau chữa bệnh.

Phương pháp điều trị ung thư cho trẻ hiệu quả

Phẫu thuật

Phẫu thuật là hình thức can thiệp trong điều trị ung thư cho trẻ em nhằm cắt bỏ hoàn toàn hoặc một phần khối u. Phương pháp phẫu thuật có thể tiến hành kết hợp với hóa trị hay xạ trị tùy thuộc vào vị trí, kích thước và mức độ xâm lấn của khối u.

Hóa trị

Các hóa chất có thể được sử dụng để điều trị ung thư cho trẻ nhỏ. Phương pháp này sử dụng thuốc hóa học để ức chế sự phát triển, tiêu diệt hy ngăn chặn lây lan của các tế bào khối u. Tuy nhiên việc truyền hóa chất vào cơ thể trẻ có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của trẻ. Trẻ có thể cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, nôn, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, nguy cơ nhiễm trùng cao tùy thuộc vào loại thuốc, liều lượng sử dụng và cá nhân trẻ.

dieu-tri-ung-thu-cho-tre-em-2

Điều trị ung thư cho trẻ em bằng hóa trị tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ

Xạ trị

Điều trị ung thư bằng phóng xạ cho trẻ là cách dùng tia X năng lượng cao hay các hạt proton để tiêu diệt tế bào ung thư. Các tia xạ khi chiếu vào vùng có khối u có thể gây kích ứng da tại chỗ, viêm da, rối loạn tiêu hóa và suy giảm miễn dịch của trẻ, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó việc trẻ phơi nhiễm với chất xạ có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư do các tia xạ gây tổn thương tế bào lành dễ gây đột biến mất kiểm soát. Do đó, phương pháp này thường ít được khuyến cáo trong điều trị ung thư cho trẻ em.

Miễn dịch trị liệu

Miễn dịch trị liệu hay liệu pháp miễn dịch là phương pháp mới trong điều trị ung bướu nói chung và điều trị ung thư cho trẻ em nói riêng. Đây là phương pháp cải thiện hoặc khôi phục chức năng của hệ thống miễn dịch trong tìm kiếm và tiêu diệt tế bào ung thư. Với khoa học tiên tiến hiện nay, các phương pháp miễn dịch được đưa vào trị liệu ung thư cho trẻ nhỏ bao gồm kháng thể đơn dòng, thuốc điều hòa miễn dịch, vaccin ung thư…

Beta glucan – Liệu pháp miễn dịch tự nhiên vượt trội trong phòng chống ung bướu

Được biết đến là hoạt chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất từ tự nhiên, beta glucan được nhiều nước tiến tiến trên thế giới ứng dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính, nan y trong đó có ung thư. Trong đó hoạt chất Beta 1,3/1,6-D-Glucan là dẫn chất mạnh nhất của beta glucan trong kích hoạt miễn dịch, tiêu diệt tế bào ung thư

Lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, hỏa chất beta 1,3/1,6-D-glucan được chiết tách thành công ở quy mô công nghiệp nhờ công nghệ enzyme. Đây là thành tựu vượt trội của các nhà khoa học tại BCC Pharma. Để từ đây BCC Pharma cho ra đời sản phẩm ISA với 320 mg beta 1,3/1,6-D-Glucan cao nhất trên thị trường, do đó tác dụng hiệu quả nhanh và mạnh trong tìm kiếm, tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn chặn sự di căn do đó nó là lựa chọn thích hợp trong hỗ trợ điều trị ung thư cho trẻ em và người lớn.

san-pham-isa

Giải pháp mới trong hỗ trợ điều trị ung thư của BCC Pharma

Liệu pháp miễn dịch là xu hướng mới trong y học hiện đại nhằm hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, nâng cao sức khỏe cho người bệnh. Bên cạnh đó liệu pháp miễn dịch từ tự nhiên đang ngày càng được chú trọng nhờ tính an toàn, ít tác dụng phụ và hiệu quả mạnh mẽ mà phương pháp này mang lại. Lựa chọn phương pháp chữa bệnh hợp lý giúp tăng hiệu quả điều trị, đẩy lùi ung thư cho trẻ em.

Để được các dược sĩ tư vấn về các phương pháp điều trị ung thư cũng như chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ung thư hãy liên hệ 0936.057.556 hoặc truy cập website www.bccpharma.com.vn

Các tin liên quan