Tăng cường đề kháng

Có nên mua thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ hay không?

Sức đề kháng là chìa khóa quan trọng giúp bảo vệ trẻ trước sự tấn công và gây bệnh của vi khuẩn, virus, ký sinh trùng. Bên cạnh áp dụng một chế độ ăn lành mạnh, khoa học, đủ chất dinh dưỡng thì nhiều cha mẹ băn khoăn có nên mua thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ hay không. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ có thực sự cần thiết hay không và thuốc nào tăng miễn dịch, bảo vệ trẻ tốt nhất.

tang-suc-de-khang-cho-tre

Tăng đề kháng giúp bé yêu khỏe mạnh toàn diện

Tại sao tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ lại quan trọng?

Cứ mỗi lần thời tiết thay đổi, trẻ nhỏ lại dễ mắc các bệnh như sốt, ho, viêm phế quản, viêm phổi…do vi khuẩn, virus môi trường tấn công và gây bệnh. Tình trạng ốm của trẻ cứ diễn ra thường xuyên khiến trẻ chán ăn, thể trạng suy yếu, chậm phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Nguyên nhân dẫn đến trẻ thường xuyên ốm vặt, bệnh cứ tái đi tái lại nhiều lần là do sức đề kháng của trẻ yếu nên chưa đủ sức khỏe chống lại các tác nhân gây bệnh.

Sức đề kháng được coi là hàng rào bảo vệ cơ thể vững chãi trước nguy cơ tấn công và gây bệnh của các tác nhân lạ bên ngoài. Khi thời tiết thay đổi, các vi khuẩn, virus, ký sinh trùng tăng cường hoạt động và xâm nhập cơ thể trẻ. Nếu trẻ có đề kháng khỏe hay hệ miễn dịch của cơ thể bé đủ mạnh, các tế bào miễn dịch đủ khả năng nhận biết, bắt, ăn và tiêu diệt mầm bệnh trước khi chúng kịp gây hại cho cơ thể. Do đó, một sức đề kháng vững vàng là chìa khóa bảo vệ trẻ toàn diện, giúp trẻ phòng ngừa được các bệnh lý nguy hiểm.

Cha mẹ có nên bổ sung thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ không?

Trong những tháng đầu đời, trẻ nhận được nhiều kháng thể bảo vệ thông qua việc bú mẹ. Tuy nhiên những kháng thể nhận được từ mẹ này sẽ dần mất đi trong vài tháng đầu đời và cơ thể bé bắt đầu hình thành và dần hoàn thiện hệ miễn dịch. Do đó, trong khoảng thời gian 6 tháng – 6 tuổi trẻ nhỏ dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn do sức đề kháng kém.

Cha mẹ có thể tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ thông qua việc xây dựng chế độ ăn cân bằng đủ dưỡng chất, thường xuyên cho trẻ vận động, vui chơi ngoài trời nhằm tăng miễn dịch thích ứng. Tuy nhiên việc bổ sung đủ dưỡng chất qua các bữa ăn khó thực hiện đều đặn và thường xuyên. Nguyên nhân là do trẻ nhỏ ham chơi, khó ăn uống và các cha mẹ không phải ai cũng có đủ thời gian để xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho trẻ. Do đó việc duy trì sức đề kháng cho trẻ nhỏ luôn khỏe mạnh không phải điều dễ dàng.

tang-suc-de-khang-cho-tre-2

Duy trì thực đơn đủ dinh dưỡng cho trẻ không phải dễ dàng

Để trẻ có đề kháng khỏe mạnh, phát triển toàn diện về mọi mặt các chuyên gia y tế khuyên các cha mẹ nên bổ sung các thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ. Các sản phẩm tăng cường sức đề kháng sẽ giúp kích hoạt và tăng hoạt động của các tế bào miễn dịch trong cơ thể trẻ, từ đó tăng hoạt động tìm kiếm và ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh cho trẻ nhỏ.

Lựa chọn thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ an toàn, hiệu quả

Thuốc tăng đề kháng cho trẻ nhỏ có chứa các hoạt chất củng cố miễn dịch quan trọng cùng các vitamin, các dưỡng chất thiết yếu từ đó xây dựng lại hàng rào bảo vệ vững chắc cho trẻ. Tuy nhiên, không phải sản phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ nào cũng mang lại hiệu quả tốt và an toàn tuyệt đối. Vậy lựa chọn thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ cần lưu ý điều gì?

Các mẹ nên lựa chọn thuốc tăng đề kháng có nguồn gốc từ tự nhiên sẽ giúp trẻ hấp thu các dưỡng chất tối nhất và hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn cho trẻ. Các chuyên gia khuyên mẹ nên chọn các sản tăng cường sức đề kháng có chứa beta glucan, vitamin C, vitamin A, Lysine, kẽm, sắt…để hệ miễn dịch của trẻ được củng cố mạnh mẽ và phòng ngừa nhiều bệnh cho trẻ.

GlucanKid là siro tăng đề kháng được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng tăng cường miễn dịch và bảo vệ sức khỏe vượt trội cho trẻ nhỏ. Siro GlucanKid giúp bổ sung 1500 mg beta glucan cùng nhiều dưỡng chất khác vitamin C, lysine, kẽm cho miễn dịch của trẻ mạnh mẽ, từ đó ngăn chặn tối đa các tác nhân gây bệnh cho trẻ.

siro-tang-de-khang-glucankid-giup-be-yeu-khoe-manh-toan-dien

Siro tăng đề kháng GlucanKid giúp bé yêu khỏe mạnh toàn diện

Beta glucan trong siro GlucanKid đã được kiểm chứng hiệu quả thông qua thử nghiệm tiền lâm sàng tại viện Đại học Y Hà Nội, kết quả cho thấy hoạt chất này làm tăng kháng thể IgM lên gấp đôi sau 7 ngày sử dụng. Bên cạnh đó, GlucanKid cho thấy hiệu quả tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ vượt trội và được hàng triệu mẹ Việt an tâm tin tưởng.

Phòng bệnh cho trẻ nhỏ trước các nguy cơ xâm nhập và gây hại của vi khuẩn, virus luôn là mối bận tâm của các bậc cha mẹ. Lựa chọn đúng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ là cách cha mẹ yêu thương và bảo vệ trẻ toàn diện.

Các tin liên quan