Điều trị ung thư

Chữa ung thư đại tràng di căn bằng cách nào?

Ung thư đại tràng có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị hợp lý ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên trong trường hợp ung thư đại tràng di căn, việc điều trị triệt để bệnh gặp nhiều khó khăn hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh và lựa chọn phương pháp tốt nhất trong điều trị ung thư đại tràng di căn.

chua-ung-thu-dai-trang-di-can-bang-cach-nao

Điều trị ung thư đại tràng di căn gặp nhiều khó khăn

Điều trị ung thư đại tràng di căn có khó không?

Ung thư đại tràng có thể khu trú tại một vị trí trên niêm mạc đại tràng sau đó phát triển lan tỏa ra phía ngoài của đại tràng gây phá vỡ thành ruột. Không những vậy các khối u đại tràng có khả năng xâm lấn các mô xung quanh, các cơ quan lân cận thậm chí di căn tới các tổ chức xa vị trí ban đầu của nó. Theo thống kê, ung thư đại tràng thường di căn tới các cơ quan như gan, phổi, xương, não…gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Ung thư đại tràng ở giai đoạn sớm khi khối u chưa di căn, việc điều trị dễ dàng hơn. Khi đó bác sĩ có thể phẫu thuật kết hợp hóa trị bổ trợ để loại bỏ tối đa khối u và người bệnh có tiên lượng khá cao. Trong trường hợp ung thư đại tràng di căn, một hoặc nhiều phương pháp điều trị được sử dụng nhằm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và kéo dài thời gian sống nhiều nhất cho người bệnh.

Chữa bệnh ung thư đại tràng di căn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những người trẻ mắc ung thư đại tràng di căn thường có tốc độ di căn khối u nhanh hơn người lớn tuổi tuy nhiên nếu được điều trị hợp lý kèm theo tâm lý tích cực thì việc đáp ứng điều trị bệnh có thể tốt hơn. Mặt khác việc điều trị ung thư đại tràng di căn phụ thuộc nhiều vào mức độ xâm lấn các cơ quan. Khi khối u ác tính đại tràng di căn tới nhiều vị trí, nhiều cơ quan quan trọng như não, xương,…thì việc điều trị có thể gặp nhiều bất lợi.

Điều trị ung thư đại tràng di căn bằng phương pháp nào?

Bệnh nhân ung thư đại tràng di căn nếu được điều trị hợp lý thì có thể sống được trên 5 năm, tuy nhiên trường hợp này chỉ chiếm 10-20%. Với sự phát triển không ngừng của nền y học hiện đại, nhiều phương pháp được áp dụng giúp điều trị ung thư đại tràng di căn hiệu quả hơn.

Trong trường hợp ung thư đại tràng di căn tới một cơ quan duy nhất, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Nếu khối u đã lan rộng và có biểu hiện chảy máu, tắc ruột thì phương pháp phẫu thuật không được đánh giá cao. Xạ trị ung bướu được đánh giá là phương pháp ít có hiệu quả nên hầu như không được sử dụng trong điều trị ung thư đại tràng.

Hóa trị là phương pháp chủ yếu và thường xuyên được chỉ định trong điều trị ung thư đại tràng di căn. Các chất gây độc tế bào có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư và thu dọn khối u ác tính. Hóa trị có thể dùng với mục đích thu nhỏ khối ung thư để bác sĩ thuận tiện tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. Tuy nhiên khả năng đáp ứng với hóa chất còn phụ thuộc nhiều vào mức độ tiến triển của bệnh, vị trí ung thư đại tràng di căn và thể trạng của người bệnh.

Bên cạnh phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, một số liệu pháp mới được áp dụng trong điều trị ung thư đại tràng di căn như các thuốc kháng thể đơn dòng bevacizumab, cetuximab (trong trường hợp không đột biến gen RAS, BRAF) hoặc liệu pháp miễn dịch với thuốc pembrolizumab (biểu hiện bộc lộ MSI cao)…

chua-ung-thu-dai-trang-di-can-bang-cach-nao-2

Liệu pháp mới cho hiệu quả tốt trong điều trị ung thư đại tràng di căn

Liệu pháp miễn dịch tự thân trong điều trị ung thư đại tràng di căn

Phương pháp kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp tăng cường tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào ác tính ngày càng được ứng dụng phổ biến trong điều trị ung thư. Các nhà khoa học không ngừng tìm kiếm các hoạt chất từ tự nhiên với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị ung bướu. Cho đến năm 1960, hoạt chất beta glucan được tìm thấy và được công nhận là chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất mà con người từng biết tới.

Hoạt chất beta glucan được nhiều nước trên thế giới sử dụng với mục đích nâng cao hệ miễn dịch, củng cố sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mạn tính trong đó có ung thư. Đến năm 2018, lần đầu tiên tại Việt Nam, các nhà khoa học hàng đầu từ BCC Pharma đã nghiên cứu và tách chiết thành công beta glucan từ nấm men mang đến giải pháp mới, hy vọng mới cho người ung bướu.

Khác với phương pháp điều trị truyền thống (phẫu thuật, hóa trị, xạ trị), liệu pháp miễn dịch, đặc biệt vũ khí miễn dịch tự thân từ hoạt chất beta glucan ít gây tác động xấu đối với sức khỏe con người hơn. Các nhà khoa học đánh giá liệu pháp tăng cường miễn dịch với beta glucan mang đến hiệu quả kháng ung thư cao và an toàn đối với cơ thể. Trong trường hợp ung thư giai đoạn cuối, đã di căn (trong đó có ung thư đại tràng di căn) việc kích thích miễn dịch tăng cường tiêu diệt tế bào ung thư với beta glucan vẫn cho kết quả tích cực.

Từ đây, BCC Pharma mang đến bộ đôi sản phẩm ISA và BG PLUS, giải pháp miễn dịch tự thân mới trong hỗ trợ điều trị ung bướu cho người Việt. ISA và BG PLUS giúp bổ sung beta 1,3/1,6-D-Glucan tinh khiết, chất lượng cũng nhiều hoạt chất quý như Đông trùng hạ thảo, nano curcumin và nhiều vitamin nhóm B, C mang đến tác dụng tăng cường sức khỏe và hỗ trợ đẩy lùi ung bướu vượt trội.

lieu-phap-mien-dich-day-lui-ung-buou

Khi ung thư đại tràng đã tiến triển di căn, người bệnh có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong. Tuy nhiên ung thư đại tràng di căn có thể kiểm soát tốt, ngăn chặn tiến triển và kéo dài sự sống cho người bệnh nếu được điều trị hợp lý và kịp thời. Liên hệ 0936.057.556 để được chuyên gia tư vấn về cách điều trị ung thư đại tràng di căn hiệu quả hoặc truy cập www.bccpharma.com.vn để tìm hiểu về ISA, BG PLUS, liệu pháp miễn dịch tự thân mới cho người Việt.

Các tin liên quan