Điều trị ung thư

Chống lại ung thư vòm họng giai đoạn cuối bằng cách nào?

Ung thư vòm họng giai đoạn cuối có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, gây tổn hại sức khỏe và đe dọa tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, ứng dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, người ung thư vòm họng giai đoạn cuối có thể kiểm soát tốt bệnh, giảm đau đớn và kéo dài sự sống.

Ung thư vòm họng giai đoạn cuối gây nhiều tổn hại sức khỏe

Khi khối u tiến triển lớn, người bệnh có thể thấy biểu hiện đau nửa đầu, cơn đau xảy ra theo từng cơn và ngày càng thường xuyên hơn. Các cơn đau đầu xuất hiện đột ngột và dữ dội, dung thuốc giảm đau mà không thuyên giảm đáng kể.

chong-ung-thu-vom-hong-giai-doan-cuoi

Ung thư vòm họng giai đoạn cuối có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Khối u vòm họng có thể gây ra tình trạng rối loạn thị giác, biểu hiện ù tai, nghe kém, một số trường hợp người bệnh mất thính lực. Ngoài ra, tai có biểu hiện sưng viêm có mủ, mồ hôi khó chịu và nhiều tổn thương khó phục hồi. Bên cạnh tổn thương tai, người ung thư vòm họng giai đoạn cuối có biểu hiện viêm mũi, chảy nhiều nhầy kèm máu, mủ và nhiều tổ chức bị hoại tử.

Bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn cuối có triệu chứng nổi hạch, thường gặp nhất là hạch cổ và hạch góc hàm. Ban đầu các hạch nhỏ, không đau sau đó các hạch phát triển lớn gây đau, chảy mủ, chèn ép các tổ chức, thậm chí hình thành các ổ hoại tử. Mặt khác, các khối u hoặc hạch có kích thước lớn gây chèn ép và tổn thương dây thần kinh, dẫn đến lác mắt, liệt cơ, tê bì nửa mặt…

Biến chứng nguy hiểm nhất của ung thư vòm họng giai đoạn cuối là hiện tượng di căn. Khối u ác tính có thể di căn tới nhiều cơ quan khác trong cơ thể như hệ bạch huyết, phổi, gan, não… gây tổn thương đa tạng. Ở giai đoạn này, bệnh nhân bị suy kiệt đáng kể về sức khỏe và việc kiểm soát bệnh và phục hồi sức khỏe gặp nhiều khó khăn.

Cách chăm sóc người bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Ở những bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn cuối, bác sĩ sẽ đánh giá và đưa ra liệu pháp điều trị hợp lý cho người bệnh. Tuy nhiên ở giai đoạn này, mục tiêu điều trị không phải chữa khỏi bệnh mà là kiểm soát tốt bệnh và điều trị giảm nhẹ bệnh. Bên cạnh đó, người ung thư vòm họng giai đoạn cuối cần được chăm sóc đúng cách để cải thiện chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học

Một chế độ dinh dưỡng tốt giúp bệnh nhân củng cố sức khỏe, tăng sức chịu đựng với bệnh tật. Ở những người ung thư vòm họng giai đoạn cuối, chế độ ăn phải đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng và cân bằng các nhóm chất. Các món ăn nên được chế biến mềm, lỏng, dễ nuốt, có thể chia nhỏ các bữa ăn trong ngày giúp người bệnh dễ hấp thu thức ăn. Bên cạnh đó, người ung thư nên tránh các đồ chiên rán, đồ hộp chế biến sẵn và không tiêu thụ rượu bia, thuốc lá hay chất kích thích.

chong-ung-thu-vom-hong-giai-doan-cuoi-2

Dinh dưỡng đúng giúp phục hồi thể trạng cho người ung thư vòm họng

Động viên tinh thần

Ung thư vòm họng giai đoạn cuối khiến bệnh nhân lo lắng, suy nghĩ tiêu cực thậm chí trầm cảm. Do đó, hãy lắng nghe chia sẻ của người bệnh, động viên tinh thần, khích lệ bệnh nhân kiên trì điều trị chống lại bệnh tật. Ngoài ra, có thể khuyên bệnh nhân tham gia các câu lạc bộ có ích, thực hiện các bài thể dục nhẹ nhàng hoặc thực hiện những sở thích cá nhân như nghe nhạc, nấu ăn, điều này cũng giúp ích trong giải tỏa căng thẳng, củng cố tinh thần cho người bệnh.

Điều trị hợp lý

Đối với người ung thư vòm họng giai đoạn cuối việc tuân thủ điều trị bệnh là điều quan trọng. Các liệu pháp điều trị như hóa trị, xạ trị hoặc phương pháp miễn dịch có thể được sử dụng để kiểm soát bệnh và làm chậm sự tiến triển của tế bào ung bướu. Trong một số trường hợp bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật, giảm tình trạng chèn ép của khối u. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể kê một số thuốc để giảm nhẹ các triệu chứng đau, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa…của người bệnh.

BG PLUS – Củng cố sức khỏe, tăng cường chiến đấu với bệnh tật

BG PLUS là kết quả nghiên cứu khoa học của Tiến sĩ Nguyễn Văn Năm kết hợp với các nhà khoa học hàng đầu Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. BG PLUS được công nhận như là một liệu pháp miễn dịch tự thân trong tăng cường sức đề kháng, củng cố sức khỏe cho người ung bướu. Đối với người ung thư vòm họng giai đoạn cuối, BG PLUS giúp ức chế sự tiến triển của tế bào ung bướu đồng thời phục hồi thể trạng, tăng sức chiến đấu với bệnh tật.

Sản phẩm BG PLUS là sự kết hợp của beta glucan, Đông trùng hạ thảo và nano curcumin cùng nhiều vitamin nhóm B, C, từ đó hệ miễn dịch của người bệnh được tăng cường để chống chịu với mầm bệnh. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cho rằng bổ sung BG PLUS mỗi ngày giúp nâng cao sức khỏe, phục hồi nhanh cơ thể sau ốm bệnh, đồng thời giúp giảm các tác dụng phụ do hóa xạ trị ung bướu.

bg-plus-nang-cao-suc-khoe-cho-nguoi-ung-thu

BG PLUS – Nâng cao sức khỏe cho người ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Đối mặt với ung thư vòm họng giai đoạn cuối, người bệnh chịu không ít ảnh hưởng về thể chất và tâm lý. Tuy nhiên chính tinh thần lạc quan và sự chăm sóc, sẻ chia của người thân trong gia đình là động lực to lớn giúp người bệnh vượt qua bệnh tật, sống khỏe với ung bướu. Hãy liên hệ 0936.057.556 để gặp chuyên gia tư vấn nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc truy cập www.bccpharma.com.vn để tìm hiểu về BG PLUS – Hỗ trợ điều trị ung thư vượt trội.

Các tin liên quan