Điều trị ung thư

Cách phòng chống ung thư phổi hiệu quả nhất

Ung thư phổi là bệnh ung thư phổ biến, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, sự mất cân bằng trong lối sống có liên quan mật thiết tới sự gia tăng các nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Vậy làm thế nào để phòng chống ung thư phổi, bài viết dưới đây sẽ làm rõ điều này.

phong-chong-ung-thu-phoi

Phòng chống ung thư phổi bằng cách nào?

Ung thư phổi – Bệnh nguy hiểm và khó phát hiện

Ung thư phổi là một trong những bệnh ác tính phổ biến nhất ở cả nam và nữ. Các chuyên gia đánh giá ung thư phổi là bệnh lý nguy hiểm, khó điều trị triệt để dẫn tới tỷ lệ tử vong cao trên cả hai giới. Theo thống kê vào năm 2020, Việt Nam có 26.200 ca mắc mới ung thư phổi và 24.000 người bệnh tử vong vì căn bệnh này.

Ho, khó thở hoặc đau tức ngực là các triệu chứng mà bệnh nhân ung thư phổi có thể gặp phải, tuy nhiên các biểu hiện này thường thoáng qua khiến bệnh nhân nhầm tưởng thành các bệnh lý thông thường trên đường hô hấp. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến phần lớn bệnh nhân ung thư phổi phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn và khoảng 90% bệnh nhân tử vong sau 1 năm chữa trị.

Phòng ngừa ung thư phổi bằng cách nào?

Ngưng hút thuốc lá

Khói thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây ra những bệnh lý tổn thương phổi, trong đó có ung thư. Khói thuốc lá có chứa hơn 7.000 hóa chất độc hại như asen, amoniac, carbon monoxide,…trong đó có hơn 70 chất gây ung thư. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khả năng mắc ung thư ở người hút thuốc lá cao gấp 10 lần người không có thói quen này.

Theo thống kê, số ca mắc ung thư phổi do thuốc lá chiếm 90% tổng số trường hợp ở nam giới và hơn 65% ở nữ giới. Mặc khác, hút thuốc lá thụ động có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư phổi lên 20-30%. Điều này có nghĩa là, mặc dù bạn không hút thuốc, tuy nhiên khi sống chung với người hút thuốc và phải ngửi khói thuốc thường xuyên cũng làm tăng nguy cơ bạn mắc ung thư phổi. Do đó, việc ngừng hút thuốc làm giảng đáng kể nguy cơ mắc ung thư phổi của bạn.

phong-chong-ung-thu-phoi-2

Khói thuốc làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư phổi

Duy trì lối sống lành mạnh

Thói quen rượu bia, béo phì hay thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại làm tăng nguy cơ ung thư phổi của bạn. Do đó, việc duy trì một lối sống lành mạnh là cần thiết trong bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa nguy cơ ung bướu. Các chuyên gia khuyên bạn nên tập thể dục thường xuyên, xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, hạn chế uống rượu bia và có kế hoạch kiểm soát cân nặng hợp lý.

Tầm soát ung thư định kỳ

Ở giai đoạn đầu, ung thư phổi ít triệu chứng, biểu hiện không rõ ràng nên thường khó phát hiện. Để phát hiện sớm bệnh, tăng khả năng chữa trị thì việc tầm soát ung thư và thăm khám sức khỏe định kỳ là cần thiết. Các chuyên gia khuyến cáo người trong độ tuổi trên 55 tuổi và hút thuốc lá trên 30 bao/năm hoặc trên 50 tuổi, hút thuốc trên 20 gói/năm kèm theo thường xuyên hít phải khí amiang hay radon thì nên đi khám và đánh giá mức độ tổn thương phổi.

Tăng cường miễn dịch, chủ động phòng chống ung thư phổi

Hệ miễn dịch khỏe mạnh luôn có khả năng phát hiện các tế bào lạ trong cơ thể và tiêu diệt chúng. Khi có bất thường trong phân chia tế bào hoặc xuất hiện các tế bào ác tính trong cơ thể, các tế bào miễn dịch sẽ nhận biết sự bất thường và ngăn chặn, kiểm soát chúng. Do đó, củng cố hệ miễn dịch là phương pháp phòng chống ung bướu hiệu quả và an toàn.

Năm 2018, các nhà khoa học hàng đầu BCC Pharma đã nghiên cứu và tách chiết thành công Beta 1,3/1,6-D-Glucan – hoạt chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất từ tự nhiên. Từ đây, BCC Pharma mang đến sản phẩm IMUGLUCAN, giải pháp nâng cao sức khỏe, phòng ngừa ung bướu vượt trội.

Thử nghiệm Tiền lâm sàng tại Đại học Y Hà Nội cho thấy Beta 1,3/1,6-D-Glucan trong IMUGLUCAN cho tác dụng tăng cường miễn dịch mạnh mẽ, làm tăng gấp đôi kháng thể IgM sau 7 ngày sử dụng. Ngoài ra, khi tiến hành thử nghiệm Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, beta glucan cho thấy tác dụng kháng u vượt trội, làm giảm 17,77% kích thước khối u sau 28 ngày sử dụng.

imuglucan-trong-phong-chong-ung-thu

Các bệnh lý ung thư, trong đó có ung thư phổi đều có thể phòng ngừa bằng cách duy trì một lối sống khoa học, dinh dưỡng đầy đủ và không khói thuốc. Bên ngoài ra, củng cố hệ miễn dịch bằng 1 viên IMUGLUCAN mỗi ngày giúp bạn phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Liên hệ 0936.057.556 để gặp chuyên gia tư vấn nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về phòng bệnh hay hỗ trợ điều trị ung bướu.

Các tin liên quan