Beta-glucan

Beta Glucan và tác dụng đặc biệt đối với ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những khối u ác tính thường gặp ở chị em phụ nữ và nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho chị em, thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Fucoidan – một hợp chất chiết xuất từ rong biển được cho là giải pháp hoàn toàn mới cho những người phụ nữ đang trên con đường giành lại sự sống từ ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung là gì?

Trên toàn thế giới, hàng năm có khoảng 530.232 trường hợp mắc mới ung thư cổ tử cung được chẩn đoán, chiếm 8.8% các trường hợp ung thư ở phụ nữ, và khoảng 275.008 phụ nữ (51.9%) chết vì ung thư cổ tử cung. Tại Việt Nam, hàng năm có khoảng trên 5.000 trường hợp mắc mới và trên 2.000 trường hợp tử vong do ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Cổ tử cung là cơ quan nối giữa âm đạo và buồng trứng. Ung thư cổ tử cung phát triển khi các tế bào bất thường ở niêm mạc cổ tử cung bắt đầu nhân lên không kiểm soát và tập hợp thành một khối u lớn. U lành tính (không phải là ung thư) là khối u không lan rộng và thường không có hại. Tuy nhiên, các khối u ác tính sẽ lây lan và phát triển thành  ung thư cổ tử cung gây nguy hiểm với cơ thể.

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung

Với những tiến bộ của y khoa hiện đại, căn bệnh này có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Có nhiều phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, dùng thuốc,… Tùy vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ quyết định sử dụng một hoặc kết hợp nhiều phương pháp với nhau để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Tuy nhiên, các phương pháp này thường gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng nghiệm trọng tới sức khỏe bệnh nhân. Chính vì thế, hiện nay, các bác sĩ đã sử dụng kết hợp thêm một số sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên để tăng cường sức khỏe bệnh nhân cũng như làm giảm tác dụng phụ của các phương pháp trên trong điều trị ung thư cổ tử cung. Fucoidan là một hợp chất chứa đầy đủ những khả năng này, hỗ trợ rất tốt trong điều trị ung thư cổ tử cung.

Beta Glucan chống lại ung thư cổ tử cung

Beta Glucan là một hợp chất polysaccharide (tức là một chuỗi của các phân tử glucose) được tìm thấy trong thực phẩm như yến mạch, lúa mạch, nấm và nấm men , trong tự nhiên có nhiều loại Beta Glucan , nhiều nghiên cứu đã chứng minh, trong các Beta Glucan,  Beta Glucan 1,3/1,6 có tác dụng lên hệ miễn dịch mạnh nhất bE. Ngoài việc cung cấp chất chữa bệnh tuyệt vời cho các bệnh nhẹ như huyết áp cao, thiếu máu, các bệnh đường ruột,…Beta Glucan còn có tác dụng hỗ trợ trong điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung.

Beta Glucan của BCC Pharma là tốt nhất tại Việt Nam

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, Beta Glucan có khả năng ngăn chặn sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư cổ tử cung bằng cách kích thích các tế bào này tự chết thông qua cơ chế Apoptosis. Các tế bào ung thư cổ tử cung cần chất dinh dưỡng và oxy để di căn, vì vậy chúng gửi tín hiệu đến cơ thể để tạo mạch máu mới là nguồn cấp chất dinh dưỡng và tạo điều kiện để di căn sang vùng khác. Ngoài ra, Beta Glucan còn giúp tăng cường hệ miễn dịch nhằm tấn công loại bỏ các tế bào ung thư cổ tử cung.

Các tin liên quan