Kiến thức

Bệnh ung thư có lây không? Câu trả lời Ở ĐÂY!

Ung thư có lây không là lo lắng của nhiều người, đặc biệt là những thành viên trong gia đình của bệnh nhân ung thư. Vấn đề này sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết sau đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Bệnh ung thư có lây không?

Đối với nhiều người, bị ung thư tức là mang trong mình án tử. Những nguy hiểm mà căn bệnh này gây ra khiến cho rất nhiều người lo lắng.

Ung thư có lây qua đường nước bọt không?

Ung thư có lây qua đường nước bọt không, có lây khi tiếp xúc không,… Chính sự nguy hiểm của căn bệnh ung thư là lý do khiến cho nhiều người lo lắng như vậy. Mọi người đều lo lắng cho tình trạng sức khỏe khi sống gần và sinh hoạt chung với bệnh nhân ung thư. Biết đâu được nêu ung thư lây nhiễm, bản thân cũng sẽ mắc bệnh và nằm chờ chết như họ.

Giải đáp cho vấn đề này, các nhà khoa học cho rằng, một người khỏe mạnh không thể lây nhiễm bệnh từ một người mắc ung thư, cho dù đó là ung thư tuyến nước bọt.

Ung thư không lây qua đường nước bọt

Trên thực tế, cũng không có một bằng chứng cụ thể nào về việc lây nhiễm căn bệnh này qua tiếp xúc như: nói chuyện, ôm, hôn, bắt tay, quan hệ tình dục, ăn chung, hít thở chung,…

Các nhà nghiên cứu chứng minh, tế bào ung thư từ cơ thể người bệnh không thể tồn tại trong cơ thể của một người khỏe mạnh. Cơ chế miễn dịch của con người cho phép nhận dạng và tiêu diệt ngay các tế bào ung thư.

Tế bào ung thư có lây qua đường máu không?

Các chuyên gia đầu ngành cho biết, các bệnh nguy hiểm như HIV/AIDS, giang mai, viêm gan B, viêm gan C, sốt rét,… có thể lây qua đường máu nhưng ung thư thì không.

Vấn đề ung thư có lây qua đường máu không đã được chứng minh bởi các nhà khoa học Pháp dựa trên dữ kiện hiến tặng máu của nhiều bệnh nhân ung thư. Kết quả nghiên cứu trong vòng 5 năm cho biết, những người nhận máu của bệnh nhân ung thư không bị lây căn bệnh này qua đường truyền máu, ngay cả với các loại ung thư phổi, gan, xương,…

ung-thu-co-lay-khong-2

Ung thư không lây qua đường máu

Cơ chế gây ung thư là do các tế bào tăng sinh mất kiểm soát nên ung thư không phải bệnh truyền nhiễm và không có tính chất lây lan từ cơ thể người bệnh sang người khỏe mạnh.

Bệnh ung thư có di truyền hay không?

Không phải tất cả các bệnh ung thư đều di truyền. Dựa trên những thông tin thu thập được, các nhà nghiên cứu đã xác định rằng có 12 loại ung thư có nguy cơ di truyền, chúng khác nhau về mặt tần suất, sử dụng các gen cụt làm nền. Những loại gen này đôi khi được coi là đột biến vô nghĩa vì gen không thể thực hiện đúng chức năng. Trong số 12 loại ung thư, nguy cơ di truyền cao nhất là ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng, tiếp theo đó là ung thư dạ dày, và ung thư vú. 4 loại ung thư có đột biến di truyền là ung thư tuyến tiền liệt, đầu và cổ, thần kinh đệm và phổi.

Trong số các loại ung thư, loại ung thư có nguy cơ di truyền cao nhất bao gồm: Ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày và ung thư vú. Và 4 loại ung thư có đột biến di truyền là: ung thư tuyến tiền liệt, đầu và cổ, thần kinh đệm và phổi

Nếu một người có người thân gần gũi (bố mẹ, anh chị em) bị loại ung thư này thì khả năng mắc bệnh của họ có thể tăng lên.

Biện pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Để cơ thể luôn được khỏe mạnh và ngăn ngừa ung thư, hãy lưu y những điều sau đây:

Xây dựng thực đơn ăn uống khoa học

Việc xây dựng chế độ ăn uống khoa học, giàu dinh dưỡng là nhằm mục tiêu tăng cường thể lực cho bệnh nhân ung thư.

Ăn đúng giờ, đủ bữa, đủ dưỡng chất có thể giúp người bệnh giảm thiểu được những tác dụng không mong muốn do các phương pháp điều trị gây ra, giúp bệnh nhân khỏe mạnh hơn.

Luyện tập thể thao phù hợp

Tập thể dục thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư. Hãy tập thể dục ít nhất 30 phút hầu hết các ngày trong tuần. Nếu bạn không tập thể dục thường xuyên, hãy bắt đầu từ từ và thực hiện theo cách của bạn tối đa 30 phút hoặc lâu hơn.

Sử dụng bộ đôi sản phẩm ISA và BG Plus

ISA và BG Plus chứa thành phần chính Beta glucan 1,3/1,6 tinh khiết giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Trong đó:

  • Sản phẩm ISA chứa hàm lượng beta-glucan 1,3/1,6 tinh khiết 320mg chuyên biệt cho những bệnh nhân ung thư trong giai đoạn điều trị tích cực.
  • Sản phẩm BG Plus với hàm lượng beta-glucan 1,3/1,6 tinh khiết 120mg, kết hợp với đông trùng hạ thảo dành cho bệnh nhân ung thư trong giai đoạn bảo tồn và hồi phục sau điều trị.

Trên thế giới, việc ứng dụng Beta glucan 1,3/1,6 trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư đang được đánh giá rất cao. Và đây cũng là hoạt chất đã được nhiều nghiên cứu khẳng định có tác dụng tăng cường miễn dịch và tăng sức đề kháng hiệu quả hàng đầu hiện nay.

Beta glucan 1,3/1,6 kích hoạt và tăng số lượng các tế bào miễn dịch cơ thể, hỗ trợ tế bào miễn dịch trở nên khỏe mạnh, thông minh hơn trong việc nhận dạng và tiêu diệt các yếu tố gây hại từ bên ngoài, bao gồm cả tế bào ung thư.

Nắm bắt được tầm quan trọng của beta glucan 1,3/1,6 trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư, và thấu cảm với những khó khăn, đau đớn mà bệnh nhân phải trả qua, nhà khoa học Tiến sĩ Nguyễn Văn Năm – Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ Hóa sinh Việt Nam (BCC) và cộng sự đã dày công nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư gồm ISA và BG PLUS.

bo-doi-san-pham-isa-va-BG-plus

Bộ đôi sản phẩm ISA và BG Plus giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Quy trình sản xuất beta glucan 1,3/1,6 tinh khiết được thực hiện quy trình sản xuất và tách chiết hoạt chất beta glucan 1,3/1,6 tinh khiết được thực hiện bằng phương pháp sinh học tại Công ty CP Công nghệ Hóa sinh (BCC) với hệ thống máy móc hiện đại, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn công nghệ quốc tế.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp sinh học là giúp ổn định cấu trúc hoạt chất tối đa, không có sản phẩm phụ, không gây tồn dư hóa chất và đảm bảo vệ sinh môi trường trong và sau khi sản xuất.

Sự ra đời của sản phẩm như ISA, BG Plus là bước tiến mới cho nền y học Việt. Và đây cũng là lời giải đáp cho khúc mắc bị ung thư có chữa khỏi được không. Vấn đề này giờ đây sẽ không còn là nỗi lo sợ của các bệnh nhân vì đã có biện pháp kiểm soát, giúp họ có thể kéo dài thời gian sống của mình.

Để được tư vấn cụ thể, quý độc giả vui lòng gọi điện đến tổng đài miễn cước: 0936.057.556 hoặc đặt câu hỏi tại đây.

Các tin liên quan