Kiến thức

7 phương pháp điều trị ung thư tốt nhất hiện nay

Ung thư là căn bệnh quái ác nhưng không phải vô phương cứu chữa. Bằng chứng là có rất nhiều bệnh nhân nhờ phát hiện sớm và điều trị kịp thời đã khỏi bệnh hoàn toàn. Dưới đây là một số thông tin về ung thư và các phương pháp trị ung thư tốt nhất hiện nay.

Thực trạng ung thư tại Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam, số người mắc ung thư năm 2000 tăng lên 68.000 ca, đến năm 2010 tăng 126.000 ca và dự kiến năm 2020 số ca mắc vượt 190.000 người.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, Việt Nam là một trong top 50 quốc gia có tỷ lệ người mắc ung thư cao. Mỗi năm tại Việt Nam sẽ có khoảng 115.000 ca chết vì ung thư, tương ứng với 315 người/ ngày.

Các phương pháp điều trị ung thư phổ biến

Khi nói tới ung thư, hầu hết bệnh nhân đều nghĩ bản thân đang cận kề cái chết và hết hy vọng sống. Tuy nhiên, nếu phát hiện và điều trị kịp thời, đúng phương pháp thì căn bệnh ung thư hoàn toàn có thể chữa khỏi. Dưới đây là một số phương pháp điều trị ung thư tốt hiện nay đang được áp dụng, bạn có thể tham khảo:

Điều trị ung thư bằng phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư tốt đang được áp dụng hiện nay. Có 2 loại phẫu thuật điều trị ung thư, cụ thể là:

dieu-tri-ung-thu

Điều trị ung thư bằng phương pháp phẫu thuật

  • Phẫu thuật dự phòng bệnh: Là việc cắt bỏ những thương tổn tiền ung thư, góp phần tích cực làm hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh và hạn chế tối đa khả năng tiến triển của các mầm mống sinh u.
  • Phẫu thuật điều trị ung thư: Có 2 hình thức là phẫu thuật triệt căn và phẫu thuật tạm thời. Việc áp dụng cách thức nào phải do bác sĩ chẩn đoán và quyết định cho phù hợp với từng giai đoạn bệnh.

Phẫu thuật có thể xảy ra biến chứng đe dọa đến tính mạng bệnh nhân hoặc làm mất chức năng sinh lý một số bộ phận cơ thể. Do đó bác sĩ trước khi thực thi sẽ cân nhắc kỹ lưỡng để hạn chế tổn thương những cơ quan quan trọng của cơ thể. Nếu như tổn thương ác tính đã vượt qua giai đoạn khu trú thì vai trò của phẫu thuật không còn phù hợp.

Xạ trị điều trị ung thư

Là phương pháp dùng tia phóng xạ liều cao để làm hỏng DNA, tiêu diệt các tế bào ung thư bên trong cơ thể. Nó thường được sử dụng sau phẫu thuật cắt bỏ u và ở bệnh nhân ung thư đã di căn đến các hạch bạch huyết hoặc mô gần đó.

Phương pháp này có thể gây ra cảm giác mệt mỏi cho người bệnh sau quá trình xạ trị. Ngoài ra, bạn có thể gặp tình trạng da ửng đỏ, sạm nám hoặc bỏng… Chúng có thể biến mất sau vài tháng điều trị ung thư bằng xạ trị.

Hóa trị điều trị ung thư

Hóa trị là phương pháp sử dụng các hóa chất có đặc tính giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Nhưng đáng sợ, vì những tác dụng phụ tạm thời của nó gây ra cho người bệnh như: Như buồn nôn – nôn, mệt mỏi, rụng tóc, rối loạn – suy giảm miễn dịch nghiêm trọng và rụng tóc…

Hóa trị là biện pháp chữa ung thư mạnh mẽ, có thể được khuyến nghị sau phẫu thuật để giảm nguy cơ ung thư trở lại. Nhưng đây không phải giải pháp mà ai cũng nên dùng.

dieu-tri-ung-thu-2

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư đem lại hiệu quả nhưng dễ gây tác dụng phụ

Liệu pháp hormone điều trị ung thư

Điều trị ung thư với liệu pháp hormone được áp dụng chủ yếu với một số dạng ung thư mà hoạt động nội tiết hormone đóng vai trò chính như: Ung thư tuyến giáp, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến,…

Đây là phương pháp sử dụng các loại thuốc, có khả năng thay đổi cách hoạt động của một số loại hormone nhất định hoặc ức chế khả năng sản sinh các loại hormone kích thích tế bào ung thư phát triển. Dùng liệu pháp hormone có thể làm chậm quá trình phát triển và giảm nguy cơ tái phát tế bào ung thư. Nhưng sẽ gây ra tác dụng phụ như: loãng xương, đau cơ và khớp.

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch

Trong thời gian gần đây, liệu pháp miễn dịch đã trở thành 1 phần quan trọng trong điều trị ung thư. Sử dụng thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác để tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch, đồng thời kích thích “lực lượng phòng vệ” này tấn công các tế bào ung thư. Chất ức chế chốt kiểm soát miễn dịch và chuyển tế bào nuôi là 2 liệu pháp miễn dịch đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Có thể hiểu đơn giản rằng, đây là biện pháp nhằm:

  • Kích thích hệ thống miễn dịch của chính cơ thể bạn làm việc chăm chỉ hoặc thông minh hơn để phát hiện và tấn công các tế bào ung thư.
  • Cung cấp cho cơ thể các thành phần của hệ thống miễn dịch ví dụ như các protein hệ thống miễn dịch giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

Cấy ghép tế bào gốc

Đây là phương pháp điều trị thường được áp dụng với những bệnh ung thư liên quan đến máu, ví dụ như: Đa u tủy, bệnh bạch cầu… Cụ thể, sau khi điều trị bằng hóa trị, xạ trị, các tế bào tạo máu của bệnh nhân phần lớn đều bị tổn thương nghiêm trọng do tác dụng phụ. Do đó, bác sĩ sẽ phải cấy ghép tế bào gốc tạo máu vào cơ thể bệnh nhân nhằm bù đắp lại những gì đã bị phá hủy trước đó. Các tế bào gốc sẽ được truyền vào mạch máu thông qua tĩnh mạch.

Cấy ghép tế bào gốc trong điều trị ung thư

Qua thời gian, tế bào gốc cấy ghép sẽ dần ổn định trong tủy xương của bệnh nhân và bắt đầu thực hiện chức năng sản sinh các tế bào máu khỏe mạnh, giúp cơ thể người bệnh hồi phục và ngăn ngừa nguy cơ tái phát tế bào ung thư.

Hỗ trợ điều trị ung thư bằng sản phẩm thảo dược chứa Beta-glucan 1,3/1,6

Bên cạnh các phương pháp điều trị ung thư kể trên, hiện nay một giải pháp mới có sự kết hợp tinh hoa của nền y học cổ truyền với y học hiện đại đã ra đời. Đó chính là, dòng sản phẩm thảo dược chứa hoạt chất Beta-glucan 1,3/1,6 được tách chiết 100% từ nấm men tự nhiên, đem đến công dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư an toàn, hiệu quả.

Năm 2017, trong một đề tài nghiên cứu khoa học tại BCC Pharma, người đứng đầu đề tài này là Tiến sĩ hóa sinh Nguyễn Văn Năm đã nghiên cứu và tách chiết thành công Beta-glucan 1,3/1,6 tinh khiến, nhờ công nghệ enzyme sinh học. Đề tài thuộc khuôn khổ dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ” của Bộ Khoa học và Công nghệ. Quy trình tách chiết Beta-glucan 1,3/1,6 của BCC Pharma đã được chứng nhận Giải pháp hữu ích của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Beta-glucan 1,3/1,6 có ưu điểm nổi trội hơn so với các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư khác trên thị trường đó là:

  • Độ tinh khiết cao
  • Bảo toàn nguyên vẹn cấu trúc liên kết 1,3/1,6 nên giữ nguyên được hoạt tính của hoạt chất
  • Không bị lẫn tạp chất, hóa chất dư thừa do sử dụng enzyme vi sinh

Sau khi tách chiết thành công Beta-glucan 1,3/1,6, công ty BCC Pharma đã sản xuất phổ rộng trên quy mô công nghiệp bộ sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư gồm ISA và BGPlus.

ISA chứa beta-glucan 1,3/1,6 hàm lượng cao 320mg/1 viên nang, hỗ trợ các phương pháp khác giúp tăng hiệu quả ức chế ung thư, giảm tác dụng phụ trong và sau hóa xạ trị.

BG Plus với công thức gồm 120mg beta-glucan/1 viên nang có bổ sung thêm đông trùng hạ thảo, Nano curcumin cùng vitamin C và vitamin nhóm B, ngoài sử dụng cho bệnh nhân ung thư, có thể dùng cho bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu cao, để tăng cường sức khỏe cho những người đang bị suy nhược, mới ốm dậy hoặc sau phẫu thuật.

Bộ sản phẩm Beta-glucan 1,3/1,6 giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư an toàn, hiệu quả

Thực tế cho thấy, không phải ai cũng biết tất cả các phương pháp điều trị ung thư trên. Vì vậy, thông qua bài viết này mong rằng mọi người có thêm hy vọng chữa trị bệnh, hồi phục sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Để đem lại hiệu quả cải thiện ung thư bạn đừng quên sử dụng sản phẩm chứa Beta-glucan 1,3/1,6 như ISA và BG Plus nhé!

Để được chuyên gia tư vấn về phương pháp điều trị ung thư cũng như tìm hiểu sản phẩm ISA và BG Plus, bạn vui lòng liên hệ Hotline 0936.057.556  hoặc truy cập website Bccpharma.com.vn.

Các tin liên quan