Tăng cường miễn dịch

4 thành phần TPCN tăng cường miễn dịch tốt nhất hiện nay

TPCN tăng cường hệ miễn dịch có những loại nào? Ai là người cần dùng sử dụng TPCN tăng cường hệ miễn dịch? 

Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta phòng chống được rất nhiều các loại bệnh. Trong đó có cả ung thư một căn bệnh có tỷ lệ người mắc ngày càng một gia tăng không ngừng.

Vì vậy, việc bổ sung các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn là rất cần thiết.

Tầm quan trọng của hệ miễn dịch đối với cơ thể con người 

Hệ miễn dịch được xem là tấm áo sắt bên ngoài của cơ thể. Chúng có tác dụng bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các vi khuẩn, vi nấm gây bệnh.

Trong hệ miễn dịch gồm các yếu tố miễn dịch như: cytokines, interleukin… điều tiết tế bào miễn dịch (qua sự kích hoạt, ức chế).

Khi hệ miễn dịch sẽ tiết ra các kháng thể đặc hiệu sẽ tiêu diệt các nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn và vi nấm. Chúng tiêu diệt ngay cả khi chưa xâm nhập hay đã xâm nhập vào bên trong tế bào.

Vì vậy, một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể chống chọi với rất nhiều căn bệnh.

Tuy nhiên, Hệ miễn dịch có thể bị suy yếu do già yếu, dinh dưỡng kém, bệnh tật… đặc biệt do bị ung thư. Vì vậy mà việc bổ sung các thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn là rất quan trọng và cần thiết.

Có rất nhiều cách để tăng cường sức đề kháng của cơ thể như:

– Sử dụng các loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch.

– Tập thể dục thể thao.

– Sử dụng các chế phẩm tăng cường hệ miễn dịch,….

TPCN tăng cường hệ miễn dịch có chứa nhiều loại vitamin

Các loại vitamin đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể mỗi chúng ta.

Đặc biệt vitamin C là chất chống oxy hóa tuyệt vời. Nó có thể tăng cường sức mạnh cho tế bào bạch cầu, kháng thể. Từ đó có thể ngăn chặn vi khuẩn, vi nấm xâm nhập.

 

tăng cường hệ miễn dịch cần chứa các loại vitamin

Ngoài ra, các sản phẩm có chứa Beta-carotene cũng là một loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn. Beta- carotene tại màng lipid tế bào chúng được chuyển hóa thành vitamin A. Một chất thiết yếu của cơ thể.

Vitamin A có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại, sử dụng để làm giảm triệu chứng. Đặc biệt là có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư.

TPCN tăng cường hệ miễn dịch có chứa interferon

Interferon là những cytokine tự nhiên có tác dụng chống virus, chống tăng sinh và giúp điều tiết hệ miễn dịch.

Với tác dụng này sẽ giúp ức chế sự sinh trưởng nhân lên về số lượng của các tế bào nhiễm khuẩn. Đặc biệt là sự nhân lên của tế bào ung thư.

Từ đó, có thể giúp những người bị ung thư có thể nâng cao được kết quả điều trị bệnh.

Tăng cường hệ miễn dịch có chứa Interferon

Đối với tác dụng điều tiết miễn dịch giúp tăng hoạt tính của đại thực bào. Từ đó kích thích được hệ miễn dịch sản xuất ra các kháng thể. Từ đó có thể chống lại vi khuẩn vi nấm.

Ngoài ra, còn giúp hệ miễn dịch nhạy cảm hơn phát hiện ra tế bào nhiễm khuẩn, ung thư. Từ đó có thể tự tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.

TPCN tăng cường hệ miễn dịch có chứa nguyên tố vi lượng

Có rất nhiều các nguyên tố vi lượng có khả năng tăng cường miễn dịch như kẽm, selen,…

Trong đó kẽm và selen là chất chống oxy hóa. Chúng kích thích việc sản xuất tế bào bạch cầu giúp:

– Tăng cường hệ miễn dịch.

– Tái tạo lại da và tóc.

– Cân bằng lại hệ nội tiết của cơ thể.

Vì vậy việc bổ sung các thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn có chứa kẽm và selen sẽ giúp hệ miễn dịch được khỏe mạnh.

TPCN tăng cường hệ miễn dịch có chứa hoạt chất Beta – Glucan

Hoạt chất Beta – glucan có trong Đông trùng Hạ thảo

Trong Đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều các loại khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe của con người. Đặc biệt là có chứa Beta -glucan. Đây là hoạt chất được chứng minh có tác dụng rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể.

tăng cường hệ miễn dịch nhờ hoạt chất Beta glucan trong Đông trùng hạ thảo

Beta – glucan là hoạt chất có thể hoạt động trên nhiều thụ thể của màng tế bào hệ miễn dịch. Chúng kích thích được hoạt động của hệ miễn dịch tự nhiên. Từ đó giúp hệ miễn dịch được khỏe mạnh.

Hoạt chất Beta – glucan có trong các loại nấm quý

Các loại nấm như nấm linh chi, nấm Saccharomyces cerevisiae… là những loại nấm đều có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Một số chuyên gia đã chỉ ra rằng: “Trong các loại nấm có chứa lượng Beta – glucan 1,3- 1,6 cao và đánh giá tốt.”

Beta – glucan trong nấm là nhóm phân tử có cấu trúc không gian 3 chiều. Có khả năng giúp hệ miễn dịch được khỏe mạnh. Cụ thể:

– Có khả năng hoạt hóa tế bào miễn dịch. Để chính những tế bào miễn dịch có thể nhận biết, ghi nhớ và tiêu diệt tác nhân gây bệnh.

– Những tế bào miễn dịch đã được hoạt có khả năng ghi nhớ tốt kháng nguyên gây bệnh. Do đó, bất cứ lúc nào có sự xuất hiện, tái phát trong cơ thể các tế bào miễn dịch này sẽ đến để tiêu diệt ngay.

– Tạo ra một đáp ứng miễn dịch đa tầng đủ mạnh, thu hút sự tham gia của hầu hết các tế bào miễn dịch miễn dịch trong cơ thể.

– Tạo một đáp ứng miễn dịch an toàn, không gây tác dụng phụ.

Các tin liên quan